Xót lòng khi con gái “học yêu”

Xin trích đăng 2 lá thư xót lòng đang gây sốt cộng đồng mạng của người làm cha mẹ gửi con gái mới “học yêu”.

Họ là những bậc cha mẹ hết lòng yêu thương con gái. Tới tuổi “học yêu” thì mỗi khi con gái lỡ bước đau đớn tuyệt vọng một, thì cha mẹ đau xót, bất lực hai vì thương con quá non trẻ, ngây thơ trước những cám dỗ cuộc đời. Xin trích đăng 2 lá thư xót lòng đang gây sốt cộng đồng mạng của người làm cha mẹ gửi con gái mới “học yêu”.

Gửi người đàn bà tội nghiệp 15 tuổi

Trong mắt mẹ con lúc nào cũng là cô con gái xinh xắn, học giỏi ngoan ngoãn, hát hay, múa đẹp và mẹ đã rất tự hào về con. Con rất biết nghe lời và không bao giờ để mẹ buồn. Cha mất sớm, mẹ đã tần tảo làm tất cả để con không cảm thấy bị thiệt thòi so với các bạn. Con được học ở trường quốc tế với học phí cao, có xe xịn, quần áo đắt tiền, và khoản tiền tiêu vặt đáng kể.

con gai

Không ít cha mẹ bất lực vì thương con quá non trẻ, ngây thơ trước những cám dỗ cuộc đời (Ảnh minh họa)

Mẹ rất hạnh phúc vì có con và đã hoàn thành tốt vai trò của cả một người bố. Nhưng hôm nay, mẹ như chết đứng khi tận mắt chứng kiến con gái ngoan ngoãn của mẹ ôm eo cậu bạn trai vào nhà nghỉ. Mẹ không thể ngờ con cô gái mới 15 tuổi, vẫn còn mặc nguyên bộ đồng phục học sinh lại có thể đi cùng cậu bạn trai, cũng đồng phục học sinh vào nhà nghỉ kia lại là con gái mẹ!

Mẹ đã tự hỏi hằng trăm lần rằng mẹ đã làm gì sai trong cách giáo dục con để con trở thành đàn bà khi mới 15 tuổi? Mẹ bận nhiều việc, nhưng mẹ lúc nào cũng quan tâm hỏi han, dõi theo từng bước đi của con. Mẹ làm tất cả chỉ để mẹ con mình có nhiều cơ hội gần gũi nhau hơn.

Mẹ đã kể cho con nghe về chuyện tình yêu của mẹ và bố. Khi ấy, con đã bảo với mẹ rằng sau này con sẽ tìm một người đàn ông tuyệt vời như bố. Con bảo rằng lớp con cũng có mấy đôi yêu nhau nhưng con chưa nghĩ đến chuyện đó. Rồi con kể về ước mơ được đi du học, ước mơ làm ca sĩ nổi tiếng để hai mẹ con có cơ hội đi du lịch khắp thế giới… Khi ấy mẹ đã rất hạnh phúc nghĩ rằng con thực sự đã lớn, và rất biết suy nghĩ.

Hôm ấy mẹ đã theo chân con vào nhà nghỉ. Cô lễ tân nhất định không chịu đưa mẹ lên phòng hai cô cậu học sinh vừa thuê. Mẹ chết lặng khi biết con và bạn trai là khách quen của nhà nghỉ, hôm nào cũng 17h30 là con đến đây, đến 20h thì về. Và hôm nào con cũng có mặt ở nhà lúc 21 giờ tối.

Mẹ về nhà, lôi chai rượu ra uống một mình. Khóc trước bàn thờ bố vì đã không thể dạy con, vì lần đầu tiên trong đời mẹ tuyệt vọng và bất lực. Mẹ rất muốn gào to lên, muốn mắng và đánh con một trận cho hả giận.

Tất cả đã quá muộn để làm lại từ đầu. Trời ơi, con gái mẹ đã trở thành đàn bà, một người đàn bà tội nghiệp khi mới 15 tuổi.

Thư bố gửi con gái

Dường như tình yêu đầu tiên lại làm con mệt mỏi. Con loay hoay với những thứ váy áo mà con vốn không thích mặc. Bực bội với đôi mắt một mí “hàng độc” của mình. Bố thấy con buồn nhiều hơn là vui, con không tự tin khi là mình nữa.

Bố và mẹ đã yêu nhau được gần 30 năm. Mẹ là cô gái được nhiều người để ý, đẹp và học giỏi. Nhưng mẹ lại chọn bố, một người không có gì đặc biệt? Có lần mẹ nói rằng, duy nhất bên bố mẹ có thể biểu diễn điệu cười “khủng khiếp” của mẹ. Bởi mẹ biết bố yêu nụ cười ấy.

Mẹ tự ti vì đôi bàn chân của mình và vẫn thường đi những đôi giầy kín mu bàn chân. Nhưng bên bố, mẹ có thể cởi bỏ những đôi giầy cao gót rất điệu và thu cả hai chân trần lên ghế. Bên bố mẹ có thể thực sự là mẹ. Đó chính là sự tin cậy, tạo nên bầu không khí an toàn để những tình cảm thân mật, âu yếm nảy sinh. Và những người yêu nhau có thể giao phó vào tay nhau cả quá khứ, hiện tại và tương lai của mình.

Trong tình yêu, con phải được thật là mình. Những mưu mẹo nho nhỏ có thể gây ấn tượng được với người ta yêu buổi  đầu hò hẹn, còn tình thân mật gắn bó lại cầm những người yêu nhau hiểu biết về nhau. Người ấy cần phải biết cái tôi thực của con, khi con mệt mỏi, tức giận, nản lòng, phấn chấn. Người ấy phải yêu con như con vẫn thế, chứ không phải yêu cái hình ảnh hoàn hảo hy vọng có ở nơi con.

Con đã xem phim Nhật ký tiểu thư Jones rồi, đúng không? Có một cảnh mà Mark Darcy nói với tiểu thư Jones rằng “Anh thích em, như em vẫn vậy”. Và cô ấy hoàn toàn bị chinh phục bởi câu “tỏ tình không hề lãng mạn”? Bởi vì Mark nói rằng anh ta thật sự nhìn cô ấy, yêu những cái anh ta nhìn thấy. Cô ấy không cần phải cố gắng để gây ấn tượng với anh ấy, bởi Mark thực sự bị gây ấn tượng rồi.

Biết mình được yêu vì con người thực của mình sẽ khiến con cảm thấy tình yêu thật sự là chốn thiên đường. Nó cho phép con được thực sự là mình mà không hề phải lo sợ bị giễu cợt và chối bỏ. Điều đó tuyệt vời vô cùng.

Chúc con được nghe lời tỏ tình không lãng mạn: “Anh yêu em như em vẫn vậy!”

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M5-300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb