Xe máy biết bay tại Mỹ

Kẹt xe, tắc đường là nỗi ám ảnh đối với hàng triệu người trên thế giới. Vì thế nhiều người muốn chế tạo những cỗ xe biết bay để có thể thoát khỏi đám đông mỗi khi cảnh tượng tắc đường xảy ra. Larry Neal – chủ công ty Butterfly Aircraft LLC tại thành phố Aurora, bang Texas, Mỹ – là một người trong số họ. Ông đã chế tạo loại xe máy ba bánh có khả năng bay, Barcroft Media đưa tin

5

Super Sky Cycle, tên của loại xe máy do Neal sáng chế, sở hữu một động cơ 582 cc và ba cánh quạt. Nó có thể di chuyển trên mặt đất với tốc độ tối đa hơn 100 km/h, bay với tốc độ chừng 60 km/giờ. Nếu người sử dụng đổ đầy xăng vào bình nhiên liệu, xe có thể bay liên tục trong 5 giờ.

Khi xe di chuyển trên mặt đất, các cánh của nó gấp lại để chúng không va chạm với các phương tiện cơ giới khác. Nó dùng xăng thông thường nên người sử dụng có thể mua nhiên liệu trong các trạm xăng.

Giá của Super Sky Cycle là 74.000 USD. Người sử dụng cần bằng lái của phi công để điều khiển xe. Nhà chức trách đã cấp giấy phép để Neal sản xuất xe bay và tung ra thị trường. Nhiều công ty trong và ngoài nước Mỹ đã đặt hàng sản phẩm của Neal. Lực lượng tuần tra biên giới bang Texas đã yêu cầu Neal cung cấp một lượng xe lớn cho họ để phục vụ hoạt động tuần tra.

Minh Long

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb