Vụ thanh toán đẫm máu như “Bụi đời chợ Lớn” ở Quảng Ninh

Vào chiều qua (28/3), một cuộc hỗn chiến giữa 2 nhóm người đã gây náo loạn khu vự cổng chợ Hạ Long 2 (phường Yết Kiêu, Tp Hạ Long – Quảng Ninh).

Theo ghi nhận của những người đã chứng kiến vụ việc: Khi xe cộ trên đường đang lưu thông bình thường bỗng xuất hiện một chiếc oto đâm vào đuôi của xe kia (chiếc xe bị đâm có còi hú gắn trên nóc xe). Những người ngồi trong chiếc xe bị đâm ăn vận sơ vin rất lịch sự, còn tốp người thuộc xe thứ hai trông rất giống “xã hội đen”. Theo đó, có khoảng gần 20 người đã tham gia sự việc này.

Ngay sau khi va chạm, hai bên có lời qua tiếng lại rồi họ liền dùng “vũ khí nóng” như dao, ống tuýp, lưỡi lê (có người còn nói rằng họ mang theo cả súng)… lao vào đâm chém nhau rất dã man. Những vận dụng quanh đó như bàn, ghế, chai, cốc… được lấy từ quán nước ven đường cũng được dùng để phục vụ cho cuộc hỗn chiến.

Người dân sống quanh đấy đã ví đây giống như cảnh trong phim “Bụi đời chợ Lớn” và vì quá hoảng sợ nên chỉ biết la hét, tìm vị trí an toàn chứ không ai dám lại gần hay can thiệp vào vụ việc.

Sau một hồi đâm chém, bên phía những người đi trên xe có còi hú bị thương rất nặng, nằm gục trên đường, đầy người bê bết máu. Còn những người thuộc nhóm được cho là “xã hội đen” đã mau chóng lên xe tẩu thoát.

>> Nathan Lee “điệu đà” bên cạnh Ngọc Anh

333

Hung khí bị bỏ lại tại hiện trường

Hơn 30 phút sau đso, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Theo thông tin được biết, 2 nạn nhân bị thương nặng trong vụ việc này đang được điều trị tại phong cấp cứu bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Một người có tên Thắng (38 tuổi, trú ở phường Hồng Hải, Tp Hạ Long) bị chấn thương vùng mặt, đã tỉnh và rút ống thở và người thứ hai tên là Trung (42 tuổi, trú ở phường Cao Xanh, Tp Hạ Long) tình trạng rất nặng, chẩn đoán bị vết thương sọ não hở, vỡ nún xương, tổn thương xoang tĩnh mạch dọc, vẫn đang phải thở máy.

Rất nhiều người đã không khỏi rùng mình sau khi xem xong những hình ảnh này. Bạn Long Toàn cho biết: “Cứ nhìn thấy đánh nhau là hãi rồi, trông thấy cái cảnh vác dao ra giải quyết vấn đề là cứ phải tránh xa. Xem xong mà rùng hết cả người. Xã hội bây giờ nhiều nguy hiểm quá!”

Theo một ý kiến khác như đã khá quen với việc này, bạn Đức Phú bình luận: “Những việc tương tự như này ở Quảng Ninh không phải là hiếm. Vì tranh cướp than, va chạm xã hội… họ thường xuyên dùng cách này. Chỉ khổ cho gia đình người thân và những người vô tội đôi khi bị ăn vạ lây!”

“Thế này thì cũng như phim chưởng rồi còn gì nữa. Dùng những vũ khi kia là để giết người rồi chứ không phải chỉ là va chạm rồi đánh nhau bình thường nữa. Dã man quá! Cần phải bắt hết những đối tượng này để nghiêm trị và trả lại bình yên cho xã hội” - bạn Vinh Nguyễn cho biết..

Theo soha.vn

Xem thêm: Linh kiện máy in date mâm xoay

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb