Vụ tai nạn thảm khốc ở Lào Cai: Lời kể từ bệnh nhân sống sót

Là một trong những hành khách trên chuyến xe định mệnh 29B-085.82 của Nhà xe Sao Việt vào tối ngày 1/9, anh Nguyễn Duy Linh 34 tuổi đã bị thương nặng và được bạn bè “bảo lãnh” đưa về BV Việt Đức.

tai nan 1

Bạn bè, người thân đang chăm sóc anh Linh tại phòng hẫu phẫu của khoa Phẫu thuật Cột sống, BV Việt Đức.

Chiều ngày 4/9, anh Linh được các bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Cột sống – Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật cho vùng tổn thương dây chằng. Anh Linh bị thương khá nặng ở phần cột sống. Các đốt sống 6,7 và 12 bị tổn thương.

Trước khi vào phòng phẫu thuật, anh Linh vẫn trò chuyện được với những người đến thăm mình. Anh Linh kể lại giây phút kinh hoàng của vụ tai nạn. Được nghỉ dài ngày, anh và bạn bè rủ nhau lên Sapa chơi. Tuy nhiên, anh Linh lại về trước vì muốn nghỉ ngơi 1 ngày rồi mới đi làm. Anh chia tay bạn bè rồi bước lên chuyến xe định mệnh ấy.

Số ghế anh Linh nằm là số 4 ngay cạnh chỗ người tài xế. Anh kể lúc ấy nhạc trên xe mở to, anh chỉ kịp nghe thấy tiếng “xe mất phanh rồi, nhảy ra ngoài”. Trong tích tắc, hai người phụ xe chạy lên đầu xe và mở cửa thì cả xe lao xuống vực. Mọi người không ai biết việc gì xảy ra, chỉ đến khi mỗi người nằm một nơi trong đau đớn, tiếng gào khóc của những người bị đau anh mới định thần mình đã bị văng ra khỏi xe.

Chị Nguyễn Đào Ngọc, chị gái của anh Linh, đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại ngày em bị tai nạn. Chị cho biết đến sáng hôm sau mọi người trong gia đình mới biết tin Linh cũng là nạn nhân của chuyến xe ấy. Khi biết tin, Linh đã được các bạn đưa về Hà Nội.

Chị Ngọc kể “Em tôi bị tai nạn nhưng vẫn lo cho bố mẹ. Linh sợ bố mẹ già không chịu được cú sốc nên bảo bạn bè từ từ về đến Hà Nội hãy cho gia đình biết. Linh sợ bố mẹ tuổi cao lo lắng quá. Từ hôm Linh vào viện, bố mẹ chỉ qua thăm con vì mẹ bị thoát vị đĩa đệm đi lại khó khăn”.

Đêm anh Linh bị tai nạn, chị Ngọc kể gia đình có cuộc điện thoại nhỡ nhưng khuya nên không ai nghe máy. Đến 8 giờ sáng bạn bè bảo Linh bị nạn đã vào bệnh viện Việt Đức mọi người mới tá hỏa chạy đến. Khi biết anh đã sống sót thần kỳ khi bị rơi khỏi xe xuống vách núi, mọi người cũng thấy gia đình rất may mắn.

Nói về em trai mình, chị Ngọc kể “Linh 34 tuổi nhưng chưa chịu lấy vợ. Linh du học ở nước ngoài 7 năm mới về nước được hai năm nay, anh đang công tác cho một công ty của Đức ở Hà Nội”.

Tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình 1, bệnh nhân Lê Kim Dung (24 tuổi- ở xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

Dung nhập viện chiều 2/9 trong tình trạng bị gãy tay, tổn thương mạch, gãy xương chày. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được phẫu thuật,  nẹp vít xương cánh tay bên trái, nối động mạch cánh tay trái.

Đã 3 ngày trôi qua, bệnh nhân Lê Kim Dung vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ đến giây phút kinh hoàng trên chuyến xe định mệnh. Những vết thương đã được các bác sĩ kịp thời xử lý, nhưng đôi lúc những cái cựa mình vẫn làm Dung đau đớn đến tê dại. Dung kể, đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên Dung rủ em gái cùng 3 người bạn đi du lịch tại Sa Pa. Và cũng chính trong chuyến đi đó, cả 5 người đều bị thương nặng, tưởng chừng không thể qua khỏi.

Chị Thanh – quê  Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, mẹ của nạn nhân Lê Kim Dung, Lê Kim Anh chưa hết bàng hoàng kể về đêm định mệnh ấy. Giọng còn bủn rủn, chị nói “Đêm đó, tôi nhận được cuộc gọi điện thoại từ một số máy lạ thông báo các con gặp tai nạn, xe khách lao xuống vực sâu 200m. Tôi còn chưa định thần được chuyện gì đang xảy ra, đúng là sét đánh ngang tai. Tôi rủn hết cả người, đầu óc choáng váng.

Tôi  gọi điện cho hai đứa nhưng không thấy tín hiệu gì. Hai vợ chồng tôi hộc tốc bắt taxi lên Lào Cai nhưng đang đi nửa đường thì nhận được cuộc gọi thông báo các con đang được chuyển về Hà Nội cấp cứu chúng tôi lại quay về Hà Nội”.

Nhìn các con, chị Thanh không dám khóc trước mặt chúng. Khi ra ngoài phòng bệnh, chị nước mắt như mưa. Chị Thanh kể “Còn may lắm,  năm cháu đi nhưng các cháu chỉ bị thương, dù nặng nhưng các con vẫn còn sống là tốt lắm rồi. Nếu một trong hai cháu có mệnh hệ gì, chúng tôi không thể sống nổi”.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi liên tục LD900

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb