TQ: Con 29 tuổi kiện bố mẹ vì không chu cấp tiền

Anh chàng người mẫu lên kế hoạch kiện bố mẹ ra tòa vì không chu cấp tiền sinh hoạt phí cho anh ta.

Hồi đầu tuần, báo chí Trung Quốc đưa tin một nam người mẫu 29 tuổi ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam tuyên bố đang lên kế hoạch để kiện bố mẹ mình ra tòa án vì không chu cấp tiền cho anh ta.

Anh chàng Kuang Zhengxuan làm nghề người mẫu vẽ tranh cho một trường nghệ thuật, tuy nhiên anh ta cho rằng mình không kiếm đủ tiền để sống, và với trình độ tiểu học, anh ta không thể tìm được công việc tốt hơn.

Kuang nói với các phóng viên: “Thực ra, tôi không muốn trở thành một kẻ ăn bám bố mẹ, chỉ là vì tôi không thể nuôi nổi bản thân mình”.

toa an

Anh chàng người mẫu 29 tuổi dự định kiện bố mẹ ra tòa (Ảnh minh họa)

Bố của Kuang là một lao động nhập cư ở Hồ Nam, và ông cho biết mỗi lần gặp ông là đứa con trai lại vòi tiền. Ông than thở: “Tôi không thể tiếp tục chu cấp tiền cho đứa con trai đã 29 tuổi đầu này nữa”.

Tuy nhiên tình trạng “ăn bám” như Kuang không phải là hiếm ở Trung Quốc. Tờ China Daily dẫn kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Tuổi già và Khoa học Trung Quốc cho hay hơn 30% thanh niên Trung Quốc đến tuổi trưởng thành nhưng vẫn sống dựa vào tiền chu cấp của bố mẹ.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một sinh viên đại học ở Giang Tô cũng đã nộp đơn kiện người cha già đau yếu của mình vì không thể gửi tiền học phí và sinh hoạt phí cho anh ta.

Khi người cha ngã bệnh và phải trang trải thuốc men đến cạn kiệt tiền trong nhà, họ động viên đứa con trai đang đi học xa nhà kiếm việc làm thêm để tự lo tiền học và chi phí ăn ở.

Thế nhưng anh sinh viên Xiao Zhu một mực không chịu và nộp đơn kiện cha lên tòa án với yêu cầu tòa án phải bắt cha anh ta trang trải tiền học phí và sinh hoạt phí suốt 3 năm học còn lại. Tuy nhiên đơn kiện này của Xiao đã bị bác bỏ.

Rất may là sau đó các cảnh sát thụ lý vụ án đã quyết định quyên góp tiền để trả học phí cho Xiao và còn tặng 2000 nhân dân tệ cho cha anh ta để chữa bệnh.

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Cách chạy vận hành máy hàn miệng túi

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb