Thuê “chân dài” nhảy sexy mua vui cho đám tang

Tại Đài Loan, lễ tang không nhất thiết phải bi luỵ. Nhiều gia đình Đài Loan đã lựa chọn một cách khác để tổ chức lễ tang cho người thân – thuê một ban nhạc nữ tới chơi nhạc.
Những cô gái xinh đẹp trong ban nhạc này đi bốt trắng, mặc đồng phục giống nhau – áo sơmi trắng, váy xếp li ngắn ngang đùi. Trong lễ tang, ban nhạc sẽ đứng quanh quan tài người đã khuất và chơi những điệu nhạc rộn rã bằng các loại nhạc cụ như kèn, trống v.v

>> Andrea ‘đáp trả’ sau khi bị Hồng Quế tố quỵt nợ

2222

Dịch vụ này do nhà tang lễ Yuan-Rong Life khởi xướng tại Đài Loan, với nhóm nhạc nữ Xiu Juan. Với các lễ tang thông thường, gia chủ thường mời một nhóm khoảng 8 thành viên. Các lễ tang to hơn sẽ yêu cầu một nhóm đông thành viên hơn.

Thù lao của mỗi thành viên trong ban nhạc nữ này là khoảng 1.300 Tân Đài tệ – tương đương 45 USD – cho một buổi “biểu diễn”.

Việc thuê ban nhạc đến chơi trong tang lễ không phải là chuyện quá bất thường ở Đài Loan. Thậm chí, tại nước này, một số lễ tang còn thuê cả vũ công thoát y.

Thuê chân dài nhảy sexy mua vui cho đám tang

Marc L. Moskowitz, một nhà nhân loại học, đã ghi lại được một cuốn phim tài liệu dài 40 phút về kiểu tổ chức tang lễ lạ lùng này ở miền quê Đài Loan. Những nữ vũ công thoát y được chở đến trên một chiếc xe điện gắn hoa, và múa khêu gợi trước quan tài người đã mất cũng như khách đến viếng.
Moskowitz cũng đã hỏi một số người có mặt tại lễ tang và tất cả họ đều trả lời rằng đã được chứng kiến cảnh vũ công “nude” toàn bộ. Trong cuộc nghiên cứu của mình, Moskowitz đã nhận được một vài lời giài thích cho việc mời vũ công thoát y đến lễ tang. Những vũ công này sẽ giúp lôi kéo nhiều người đến viếng hơn, thêm vào đó, đây là thú vui giải trí trực tiếp duy nhất tại nhiều vùng quê nghèo ở Đài Loan.
Một số người cho rằng việc làm khuấy động, vui vẻ này tại lễ tang là một điều xúc phạm, bất kính. Song, cũng có ý kiến trái chiều, ủng hộ hoạt động này, như một phần quan trọng của lễ đưa tang, một cách tốt đẹp để chào tạm biệt người đã khuất.

Xem thêm: Máy hàn miệng túi có in date

Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb