Thủ đoạn tinh vi lừa tiền và điện thoại nữ sinh viên

Người phụ nữ đứng trước cổng trường, giả vờ quen biết để nhờ gửi đồ cho chủ nhà trọ của cô sinh viên…

Khoảng 8h ngày 13/11, trên đường Trần Nhân Tông (Quận 5), đoạn gần trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2, bạn của tôi bị một người lạ mặt giả vờ nhận người quen để lừa điện thoại. Chiêu lừa của người phụ nữ  này khá tinh vi và giảo hoạt khiến bạn của tôi không kịp trở tay.

Sau khi tan học, Thu  (tên người bạn của tôi) ra khỏi trường thì gặp một người phụ nữ đang đứng đợi sẵn. Trên tay Thu  lúc này đang cầm chiếc máy ảnh khá đắt tiền. Người phụ nữ này kêu Thu lại và nói là nhờ gửi trái cây dùm cho ông bà chủ nhà mà Thu đang thuê trọ. Thu khá bối rối vì không biết người phụ nữ này là ai.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

Người phụ nữ lạ mặt cố gắng thuyết phục Thu đem trái cây về gửi cho ông bà chủ vì theo chị ta, ông bà chủ đau ốm nhưng vì bận rộn nên chị chưa có dịp ghé thăm. Thấy chị ta năn nỉ hồi lâu, Thu đã đồng ý đem đồ của người phụ nữ lạ mặt về đưa cho ông bà chủ nhà.

Theo lời kể của Thu thì người này chở Thu đến chợ Hòa Bình để lấy trái cây đã mua gửi sẵn ở đó, rồi chị ta mượn điện thoại của Thu để gọi điện cho ai đó. Người phụ nữ này còn nói là chờ cô Hai nào đó xuống đưa trái cây và trả lại điện thoại, sau đó đưa trái cây nhờ Thu mang về cho ông bà chủ.

Tuy nhiên người phụ nữ này cầm luôn điện thoại và mượn tiền Thu và nói là đi mua nước, lát nữa sẽ quay lại chở Thu về, nhưng rồi chị ta tẩu thoát ngay sau đó. Chỉ vì lòng tốt muốn giúp người mà Thu đã mất luôn tiền và điện thoại. Đây quả là một bài học cay đắng, mong các bạn cẩn thận hơn với những chiêu lừa đảo này.

 

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb