Thẩm mỹ viện Linh Nhung mất tích bí hiểm, Bộ Y tế lập 5 đoàn thanh tra

Sự biến mất ‘khó hiểu’ của thẩm mỹ viện Linh Nhung
Ngoài vụ tai tiếng ở thẩm mỹ viện Cát Tường, tại Thẩm mỹ viện Linh Nhung (số 255 phố Xã Đàn, P.Nam Đồng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội) xảy ra vụ sốc phản vệ làm bệnh nhân tử vong khi thực hiện dịch vụ xóa sẹo.
Khoảng 11 giờ ngày 4.1, anh Trần Tuấn Anh (37 tuổi, ở Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) có đưa chị gái mình là Trần Thị Thu Hương (42 tuổi, mang quốc tịch Hồng Kông) tới Thẩm mỹ viện Linh Nhung để xóa sẹo.
Đến 17 giờ, chị Hương được thử phản ứng của thuốc gây tê để bắt đầu xóa sẹo. Tuy nhiên, chị có những triệu chứng sốc phản vệ. Nhân viên của thẩm mỹ viện cùng người nhà đã đưa chị Hương vào BV Bạch Mai cấp cứu. Đến rạng sáng 5.1, chị Hương tử vong.
Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án và bị can. Đến nay, không có bất cứ một thông tin ‘hậu tố tụng’ nào liên quan đến bác sỹ và ekip làm chết người tại đây.
222
Theo tờ người đưa tin cho hay, sau khi gây cái chết cho khách hàng, TMV Linh Nhung đột nhiên ‘mất tích’.Trên một tờ báo, thẩm mỹ viện Kangnam (số 39 đường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang hoạt động hiện nay như bản sao của Linh Nhung, với sự trùng lặp từ đường dẫn vào websitem, chủ cơ sở đến số điện thoại. Bài viết này đăng hôm nay trên một tờ báo và được nhiều trang tin điện tử lấy lại, bỗng nhiên bị ‘xoá sạch’, gợi ý cho độc giả nhiều câu chuyện ẩn ý.Bộ Y tế lập 5 đoàn thanh tra hoạt động thẩm mỹ
Trong cuộc họp khẩn tối 27/10,  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu siết chặt và chấn chỉnh vấn đề y đức trong các cơ sở khám chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ và hoạt động hành nghề y dược tư nhân…Theo đó, Bộ Y tế quyết định thành lập 5 đoàn thanh tra kiểm tra hoạt động hành nghề y dược tư nhân tại các địa phương.Trước đó, Bộ Y tế cũng có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra các cơ sở  có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Bộ Y tế yêu cầu thực hiện các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh (cấp cứu, chẩn đoán bệnh, chỉ định phương pháp điều trị và kê đơn thuốc, thực hiện phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa…); quy trình kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ; quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề; cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp (spa) để phát hiện, xử lý kịp thời hành nghề phẫu thuật  thẩm mỹ, quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh.

Trong công văn, Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh giáo dục đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm về người hành nghề đối với người bệnh, có hình thức xử lý nghiêm vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh./.

Theo giaoduc.net.vn

Xem thêm: Máy hút chân không đóng chè

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb