Sốc khi phát hiện hai vợ chồng là anh em ruột

Họ đã đến trung tâm xét nghiệm để đảm bảo có thai kỳ an toàn và thành công. Nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy, khả năng 99% họ là vợ chồng có quan hệ huyết thống.
Sau khi nghe tin, cha của người phụ nữ thú nhận, quá khứ ông đã yêu một người phụ nữ và có một đứa con ngoài giá thú. Sau đó ông kết hôn với người phụ nữ khác, và cô gái ra đời. hai đứa trẻ lớn lên cùng khu phố ở tỉnh Giang Tây, họ yêu nhau và quyết định kết hôn cách đây một vài năm.

>> Cô gái 27 tuổi tự nguyện cưới ông lão 72 tuổi để trả ơn

444

Theo thông tin báo chí, những người dân trong khu phố nhận xét họ có những điểm giống nhau rất nổi bật. Tuy nhiên khi họ thông báo tổ chức lễ cưới, người cha của cô gái không phản đối gì.
Rõ ràng, ông bố không biết gì về lai lịch của chàng rể, hoặc thậm chí dấu nhẹm đi thân phận của anh sau khi biết sự thật. Người tình của ông, mẹ của người đàn ông đã chết cách đây hơn 20 năm.

Sự việc này cũng đã từng xảy ra tại chính tỉnh Bình Định, Việt Nam. Vợ chồng chung sống với nhau 15 năm mới phát hiện ra là chị em ruột.

Cặp vợ chồng có hoàn cảnh éo le này là ông Đinh Văn Miên (1953) và bà Đinh Thị Miễn (1951), cả hai mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ, trải qua nhiều năm lưu lạc, bom đạn chiến tranh rồi gặp nhau trong hoàn cảnh đất nước đã hoà bình. Hai con người đã cảm mến và đến với nhau, kết duyên vợ chồng mà không hề biết rằng họ là chị em ruột. Chỉ khi người chồng tình cờ gặp lại người bà con của ông Miên thì tất cả đều ngã ngửa khi biết sự thật.

Hết hoảng hồn, đau đớn, căm giận rồi cảm giác bán tín bán nghi, người chồng quyết định đi lại các nơi để xác minh sự thật. Ông Miên kể lại: “Khi biết tin, không tin nổi vào tai mình, tui đã cất công lặn lội mấy ngày trời đi bộ sang làng cũ để hỏi bố mẹ nuôi, xác minh lý lịch và dò hỏi các bô lão trong làng về thân phận thật. Rồi tui lại sang nhà mẹ nuôi của vợ gặng hỏi từng chi tiết”. Ráp nối các tình tiết, dữ kiện lại với nhau, mọi người có thể khẳng định 100% họ là chị em ruột. Đó là lý do khiến khuôn mặt họ giống nhau như đúc, chứ không phải “duyên trời định” như ngày mới gặp nhau nhầm tưởng.

Bản thân đâu đớn và mặc cảm tội lỗi đã là một nhẽ, hai vợ chồng ông Miên và bà Miễn còn bị dân làng ghẻ lạnh, xua đuổi như đuổi tà ma. Bởi đối với dân làng, tội “loạn luân” là “tội tày đình”.

Tuy nhiên, hai người vẫn quyết không từ bỏ nhau. Rồi dân làng đã nhờ đến luật pháp.

Trong phiên tòa hôm ấy, HĐXX đã khuyên giải cho đôi vợ chồng hiểu về phong tục, đạo đức, để họ có thể hiểu rằng luật pháp Việt Nam không cho phép anh chị em ruột cùng huyết thống trước đời thứ bốn lấy nhau. Trước những lời khuyên giải ấy, bị cáo vẫn một mực nguây nguẩy lắc đầu: “Dù có chết tao cũng không bỏ”.

Người vợ trong phiên tòa cũng ngất lên ngất xuống khi nhất quyết không chịu từ bỏ người chồng, người em trai của mình, đòi níu lấy người chồng – người em đứng trước vành móng ngựa. “Tui không cho ông ấy cách ly. Chúng tôi không cố ý vì cha mẹ mất sớm, chúng tôi không nhận ra nhau nên mới xảy ra chuyện này.

Kết thúc phiên tòa năm ấy, bị cáo Miên nhận mức án hai năm tù giam. Ông Miên tâm sự: “Thật sự lúc đầu tui cũng muốn bỏ bà ấy lắm vì nhục nhã và đau khổ quá, đời chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào hoàn cảnh éo le đau đớn như vậy. Nhưng bây giờ tui bỏ chị thì chị không thể lấy ai khác, một mình hai đứa con bà ấy không thể nuôi nổi, đó là con tui mà…

Sau khi người vợ phải ở tù, ông Miên đã quyết định ở vậy và không lấy bất cứ ai.

Xem thêm: Cách sử dụng máy hàn túi dập chân

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb