Rùng rợn nhà thờ được trang trí bằng đầu lâu và xương người

Nếu đặt chân tới Ba Lan, sẽ là thiếu xót đối với những du khách ưa cảm giác mạnh nếu không ghé thăm nhà thờ xương người ở thị trấn Czermna.
222
Nhà thờ xương người tọa lạc tại thị trấn Czermna, Ba Lan.
Nhà thờ xương người rùng rợn này được xây dựng bởi một linh mục người địa phương có tên Vaclav Tomasek. Trong khoảng thời gian từ 1776 tới 1804, vị linh mục này đã cho sắp xếp xương người trang trí lên khắp tường và trần của nhà thờ.
Số hài cốt xuất hiện trong nhà thờ là của những binh lính và người dân đã tử nạn trong Chiến tranh Silesian, Chiến tranh Ba mươi năm hay chết vì bệnh hay dịch tả năm xưa. Hộp sọ và xương chân của hơn 3.000 nạn nhân được sắp đặt tỉ mỉ phía trên trần và tường. Trong khi đó, 21.000 xương bộ phận còn lại được giấu kín sau cánh cửa dẫn tới khu hầm mộ của nhà thờ.
Rùng rợn nhà thờ được trang trí bằng đầu lâu và xương người 2
Cảm giác lạnh lẽo mỗi khi bước chân vào nơi đây.
Với cấu trúc thiết kế từ hàng nghìn chiếc đầu lâu cũng như xương người rải kín khắp nơi, không khí bên trong nhà thờ này luôn mang một vẻ gì đó rùng rợn, lạnh lẽo nhưng ngược lại cũng rất kỳ bí và cuốn hút.
Rùng rợn nhà thờ được trang trí bằng đầu lâu và xương người 3
Như một cách để tưởng nhớ tới những người đã khuất.
Được biết, mục đích xây dựng kiểu kiến trúc độc đáo này là để tưởng nhớ tới những người lính anh dũng đã hy sinh và cứu vớt linh hồn những người dân xấu số đã qua đời vì bệnh tật.
Theo kenh14.vn
Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb