Quan điểm “bênh vực bảo mẫu bạo hành trẻ em” của một bà mẹ 2 con gây tranh cãi

Status cách đây vài giờ của một bà mẹ trẻ có nick H.C (quê ở Hưng Yên, đang sống tại Hà Nội) gây “bão” khi bất ngờ đưa ra những quan điểm bênh vực và biện minh cho hành động bạo hành trẻ em của hai bảo mẫu trong vụ việc đang gây chấn động dư luận.

>> Nam thanh niên cởi đồ quay clip đòi quà giữa tuyết lạnh Sa Pa

222

Bài đăng mở đầu bằng câu: “Vừa lên Bộ tư pháp về. Hôm nay đã quyết định nhận làm luật sư bào chữa cho 2 cô giáo mầm non, mặc dù biết sẽ bị các bậc cha mẹ ném đá tàn tật luôn…”.

Nếu chỉ đọc câu mở đầu này, nhiều người sẽ nghĩ H.C là một luật sư và đã nhận bào chữa cho hai bị can là bảo mẫu Phương và Lý vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Tuy nhiên, qua tìm hiểu cũng như chính người này đã thừa nhận, H.C là một người làm nghề kinh doanh chứ không phải luật sư, chị ta hiện là mẹ của hai đứa con nhỏ. Những câu mở đầu như trên chỉ là một cách dẫn dắt vào vấn đề mà tác giả muốn thể hiện phía sau.

Tiếp sau phần mở đầu trên, H.C bắt đầu đưa ra những phân tích và quan điểm cá nhân của mình về vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em.

Cô cho rằng “các bậc cha mẹ đang điên cuồng và phẫn nộ, nhục mạ mạt sát” và cho rằng đó cũng là “phạm tội”.

Dù thừa nhận hai người bảo mẫu đã đút sai cách gây nguy hiểm nhưng cô này cho rằng hành động sai trái của nhóm bảo mẫu trường mầm non Phương Anh là do áp lực từ phụ huynh muốn con mình tăng cân. H.C cũng cho rằng thà ép ăn còn hơn bỏ nhịn đói rồi nói dối là ăn hết cho khỏe.

Quan điểm "bênh vực bảo mẫu bạo hành trẻ em" của một bà mẹ 2 con gây tranh cãi 2

Và có lẽ bất ngờ nhất là phần “biện luận” của người phụ nữ trẻ này về việc các cô bảo mẫu bắt học sinh ăn lại thứ mà chúng đã nôn ra. Cô cho rằng: “Thức ăn con vừa trớ ra, mà cho ăn lại, nhìn thì rất kinh, nhưng theo khoa học lại rất tốt. Vì thức ăn đó đã ngấm dịch vị dạ dày, tiêu hoá rất tốt”.

Ngoài ra, để lý giải cho việc mình bênh vực và thấu hiểu cho hai người bảo mẫu sai phạm kia, H.C mong mọi người hãy chú ý đến các gia đình đang cho con ăn vào giờ tối để thấy cảnh hù dọa, quát nạt và thậm chí là nóng giận đánh đập, tát mặt… đều diễn ra hàng ngày.

Chốt lại vấn đề, bà mẹ này cho rằng: “2 cô mầm non kia CHẮC CHẮN có tội, tôi không phủ nhận. Nhưng tội của người ta là a, thì quý vị phải cho nó thành AAAAAAAAAAAAA mới xong. Như vậy liệu có công bằng với người ta không?”.

Quan điểm "bênh vực bảo mẫu bạo hành trẻ em" của một bà mẹ 2 con gây tranh cãi 3
Bài đăng của H.C đã nhận được hàng trăm lượt like, share (chia sẻ) cũng như hàng trăm comment tranh luận, bày tỏ ý kiến. Ảnh chụp màn hình.

Status trên của H.C đã gây chú ý khi có hàng trăm lượt like (thích), hàng trăm lượt share (chia sẻ) cũng như nhận được rất nhiều comment của các cư dân mạng khác.

Nhiều ý kiến phản đối những quan điểm và lập luận mà H.C đã đưa ra trong bài đăng trên trang cá nhân của mình.

Facebooker G.H bình luận: “Bạn sai rồi, tất cả những gì bạn biện minh đều sai, câu này mình nghe rất rất khó chịu “Ai thuê quý vị bức xúc thay bố mẹ bọn trẻ mà quý vị chửi kinh thế?” mặc dù mình chưa từng chửi ra thành tiếng khi xem clip mà chỉ xót xa cho những đứa bé bị hành hạ dã man như thế. Không hiểu bạn có con chưa, không phải bố mẹ nào cũng tham cho con béo tốt đâu, bố mẹ có quát con ăn cũng không phải là dúi đầu, bóp cổ để cho con phải lạy lục van xin như trong clip. Đừng tưởng trẻ con nó không biết gì”.

Một số người còn thể hiện sự tức giận với những quan điểm của H.C và dành cho cô nhiều lời lẽ gay gắt, thậm chí cả những câu chửi tục tĩu.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến đồng tình với bà mẹ trẻ này: “Mình nghĩ ý của C. là nhắc nhở sai lầm của 2 cô này cũng là sai lầm của các bà mẹ xuất phát từ mong muốn con ăn nhiều mà thôi. Thay vì ra sức mắng các cô thì ngẫm về trường hợp của mình và rút kinh nghiệm. Tiên trách kỷ hậu trách nhân”.

Quan điểm "bênh vực bảo mẫu bạo hành trẻ em" của một bà mẹ 2 con gây tranh cãi 4
Một hình ảnh được cho là H.C – chủ nhân status đang gây nhiều tranh cãi trên Facebook.

Đáp lại, H.C giải thích cho từng người có comment trái chiều, phản đối mình và vẫn khẳng định nhiều lần trong các comment rằng: “Mình nói thế không phải để nổi tiếng hay làm gì cả, mà chỉ muốn mọi người hiểu vấn đề và phán xét đúng người đúng tội, đừng vu tội cho người ta trầm trọng hơn sự thật mà oan cho họ”.

Theo kenh14.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi thổi khí

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb