Phát hiện loài cá lạ có “răng nanh” và gai nhọn khắp thân

Với hình dáng khác lạ, không giống bất cứ sinh vật biển nào từng được biết tới trước đây, con cá lạ có hai nanh sắc nhọn mọc ở miệng và gai nhọn khắp thân mới được phát hiện tại bờ biển Borneo có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự bí ẩn của thế giới đại dương bao la.

>> Khó tin những người tự nhận là ma cà rồng, người ngoài hành tinh

333

Anh Sapar Mansor, 43 tuổi ngư dân người Malaysia sinh sống tại Taman Ceria, Permyjaya cho biết đã bắt được con cá lạ này tại bờ biển Borneo thuộc địa phận Malaysia. Đây là lần đầu tiên trong suốt hàng chục năm lênh đênh trên biển, anh Sapar nhìn thấy giống cá kỳ lạ như thế này.
Do sở hữu dải gai nhọn nhỏ dần, kéo dài từ đầu cho tới thân và hai nanh nhọn ở miệng, người dân địa phương đã tạm đặt tên cho loài cá này Cá Áo giáp (Armour Fish).
Phát hiện loài cá lạ có "răng nanh" và gai nhọn khắp thân 2
Gia đình anh Sapar sẽ gìn giữ con cá như một món quà mà Chúa ban tặng
Chị Siti, 35 tuổi, vợ anh Sapar  đã phơi khô con cá đặc biệt này và trưng bày ở nhà. Đối với chị, nó như một món quà mà Chúa đã ban tặng, vì vậy gia đình sẽ giữ con cá này lại.
Hiện Phòng Bảo tồn Biển và Đa dạng sinh học của Hiệp hội Lâm học Sarawak (SFC) đang trong quá trình xác minh nguồn gốc và tên gọi của loài cá này.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb