Phân biệt nước đá tinh khiết và đá viên

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở sử dụng may lam da vien nước đá tiêu dùng có rất nhiều loại sản phẩm nước đá, và đa số đều giống nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là loại sản phẩm nào khi người dùng đã quen với những cái tên gọi thông thường như nước đá tinh khiết, đá viên, đá 8, đá 4, đá bi, đá mi, đá bao…

Để phân biệt nước đá tinh khiếtnước đá viên, người dùng có thể dựa vào những điểm sau:

– Đá viên gia công bình thường khi tan hết sẽ để lại cặn và hơi vẩn đục. Còn nước đá tinh khiết, hay đá viên tinh khiết khi cho vào cốc nước vẫn trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu qua thân đá. Khi tan hết, nước trong cốc sẽ trong như nước khoáng.
– Nước đá viên gia công thường có tốc độ tan nhanh hơn đá tinh khiết đến 4 – 5 lần.

1

Thông tin thêm:
Theo Sở Y Tế, may lam da vien cong nghiep nước đá đạt tiêu chuẩn về chất lượng phải được kiểm định dựa trên 40 tiêu chí về kim loại nặng, nước đá thành phẩm phải đạt 22 tiêu chí khác, trong đó có 6 tiêu chuẩn về vi sinh vật. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng nước đá của từng cơ sở sản xuất nước đá vẫn rất khác nhau. Trong đó do tâm lý người tiêu dùng là dựa trên quy trình sản xuất khép kín, công nghệ sản xuất nước đá tinh khiết hiện đại, nên vẫn an tâm phần nào về chất lượng của các mặt hàng nước đá tiêu dùng trên thị trường.

– Hiện nay với nhu cầu tiêu dùng nước đá tại Hà Nội là hơn 150 tấn nước đá tiêu thụ mỗi ngày, và ở TP HCM (Sài Gòn) là hơn 200 tấn nước đá mỗi ngày (trong đó đa phần là nước đá tinh khiết dùng cho các quán nước, cà phê, nhà hàng…) thì việc kinh doanh nước đá tinh khiết cũng rất sôi nổi và phát triển.

Do không có sự khác biệt quá rõ rệt giữa nước đá viên gia công và may lam da vien tinh khiet trong tâm lý người tiêu dùng, nên hai dòng sản phẩm này vẫn thường được gọi chung với cái tên là nước đá tinh khiết, hay đá viên tinh khiết. Và cũng bởi tâm lý tiêu dùng nước đá đã hình thành từ lâu, nên người dùng hiện nay cũng không quá coi trọng về chất lượng của 2 loại đá viên và đá tinh khiết.
– Vấn đề là người dân nên tự có ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình, lựa chọn dùng đá viên tinh khiết của những cơ sở được công bố chất lượng và uy tín.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb