Nông sản giá rẻ chất đầy đường chờ ‘giải cứu’ ở Sài Gòn

Hành tây, củ dền, dưa hấu, hành tím… được chất la liệt tại nhiều tuyến đường TP HCM. Các tổ chức, cá nhân đã tranh thủ 2 ngày cuối tuần tình nguyện bán hỗ trợ nông dân.

Trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, nhiều loại nông sản của Lâm Đồng như hành tây, củ dền, cà rốt, các loại rau xanh…được chất đống để bán cho người đi đường. Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, người chịu trách nhiệm điểm bán hàng này cho biết, riêng ngày chủ nhật, 19/4, chị đã nhập được 1,7 tấn nông sản Lâm Đồng.

nong san 1

Theo chị Thúy, hiện những loại nông sản đang “kêu cứu” khẩn cấp là khoai tây, củ dền Đà Lạt và đặc biệt là hành tím của miền Tây. Ảnh: Zen Nguyễn.

Ngoài bán lẻ, điểm bán của chị còn cung ứng cho nhà hàng, quán ăn đặt hàng qua mạng. Giá các loại rau quả được nhóm chị Thúy nhập tại vườn cao hơn 2-3 lần so với thương lái mua tại chỗ. Giá bán đến khách hàng TP HCM được các điểm thiện nguyện thống nhất với mức 7.500 đồng/kg với hành tây, củ dền; cà rốt, khoai tây 15.000 đồng/kg.

Phần nhiều đơn hàng được đặt trước nên sau khi nông sản về đến thành phố, các tình nguyện viên nhanh chóng phân chia thành những bao nhỏ để đi giao cho khách. Nhiều người tình nguyện bán, giao hàng miễn phí đến khách mua.

nong san 2

Hiện giá hành tây, củ dền được các tổ chức thiện nghiện bán tại TP HCM là 7.500 đồng/kg; cà rốt, khoai tây 15.000 đồng/kg. Ảnh: Zen Nguyễn.

Theo chị Thúy, hiện những loại nông sản đang “kêu cứu” khẩn cấp là khoai tây, củ dền Đà Lạt và đặc biệt là hành tím của miền Tây. Hiện giá bán các loại hành tây, củ dền tại các điểm này là 7.500 đồng/kg; khoai tây, cà rốt giá 15.000 đồng/kg.

Ngoài rau củ Đà Lạt, tại TP HCM cũng đang xuất hiện hàng chục điểm bán dưa hấu giúp nông dân Quảng Ngãi. Trong ngày 19/4, hơn 30 tấn dưa đã được các hội thiện nguyện bán hết, với giá 5.000 đồng/kg.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb