Những vụ vi phạm ngớ ngẩn nhất tuần qua

1. Phải hầu tòa 348 lần trong 29 năm vì bị nghi ngờ biển thủ gần 1 USD

>> Thể thao kinh dị: Móc sắt vào da thịt để rơi tự do

222

Chỉ vì thất thoát một khoản tiền nhỏ chưa tới 58 rupee mà một cựu nhân viên bưu điện đã phải ra hầu tòa gần 350 lần trong suốt 29 năm. Không chỉ mất việc, toàn bộ tài sản của ông cũng dần dần đội nón ra đi vì phiên tòa kéo dài oái ăm này.
Vụ việc bắt đầu vào ngày 23/7/1984, ông Umakant Mishra khi đó còn là nhân viên tại một bưu điện thuộc khu Harjinder Nagarm, thành phố Kanpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Sau một đêm bàn giao công việc, ông Mishra kiểm quỹ và phát hiện thiếu mất 57 rupee và 60 paise (khoảng hơn 19.000 đồng). Ngay lập tức ông bị buộc tội gian lận và sa thải khỏi nơi công tác.
Kể từ đó ông phải ra hầu tòa tổng cộng 348 lần. Không chỉ vậy, người đàn ông còn bị phá sản vì phải bán toàn bộ nhà cửa ở Kanpur và mảnh đất ruộng ở quận Hardoi. Cuối cùng, sau gần 3 thập kỷ xét xử, mới đây ông Mishra cũng được tuyên vô tội vì không có nhân chứng
2. Bị bắt giam vì… xem tranh trên phố
Những vụ vi phạm ngớ ngẩn nhất tuần qua 2
Chỉ vì xem bức tranh nằm gần thùng rác mà người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ (ảnh minh họa)
Một người đàn ông sống tại Tây Ban Nha đã bị phạt 90 Euro (khoảng 2,6 triệu đồng) vì tội… chăm chú nhìn vào một bức tranh bị vứt bỏ trên phố.
Được biết, bức tranh này đã bị vứt bỏ gần thùng rác trên đường phố của Barcelona. Vì vậy, hành vi bới rác nơi công cộng đã khiến người đàn ông mắc phải một loạt những tội danh khác nhau.
Nhưng bà Maria Assumpció Vilàs – luật sư bào chữa lại cho biết, phía cảnh sát không thể có đủ bằng chứng để buộc tội người đàn ông này. Bà cho rằng người đàn ông chỉ có ý định giữ gìn một bức tranh bị vứt bỏ mà thôi.
Người đàn ông cho biết trong lúc ông đang xem xét bức tranh thì 4 cảnh sát đã xuất hiện và vây quanh sau đó bắt giữ ông ta.
3. Người đàn ông ăn cắp “của quý” trong nhà xác
Những vụ vi phạm ngớ ngẩn nhất tuần qua 3
Cảnh sát nghi ngờ Joel Ranoto đã đánh cắp bộ phận sinh dục từ thi thể trong nhà xác (ảnh minh họa)
Khi bị bắt giữ, cảnh sát đã phát hiện Joel Ranoto, 26 tuổi, người Nam Phi mang theo một chiếc hộp đựng cơ quan sinh dục của một nam giới.
Cảnh sát đã xác minh được bộ phận mà Ranoto mang theo bên người là của một xác chết được chôn tại nghĩa trang B3, thành phố Polokwane, Nam Phi.
Được biết, thứ Sáu ngày 6/11, Ranoto đã bị cảnh sát thành phố Polokwane bắt giữ trong khi đang giao bán bộ phận cơ thể cho người mua.
Ranoto sẽ phải ra hầu tại Tòa án thành phố Polokwane vào ngày thứ Hai sắp tới đây với tội danh quấy rối thi thể người đã chết và ăn cắp bộ phận cơ thể. Tuy nhiên, trước khi nhận được phán xét cuối cùng từ phía tòa án, Ranoto đã được phóng thích sau khi nộp phạt 1.000 Rand (khoảng 2 triệu đồng).
Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb