“Nhu cầu mua sắm, sửa chữa vũ khí của VN là có thật”

“Nước ta đang sử dụng một số vũ khí có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Việc mua sắm, tu bổ, sửa chữa là nhu cầu có thật”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, Người phát ngôn của Chính phủ nói.

Nước ta đang sử dụng một số vũ khí có nguồn gốc từ Mỹ

Chiều 30/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì phiên họp báo thường kỳ tháng 9/2014.

Tại cuộc họp báo, phóng viên nêu câu hỏi, gần đây có những thông tin về động thái Hoa Kỳ gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, Bộ trưởng cho biết quan điểm của Chính phủ về vấn đề này?.

Trả lời câu hỏi, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho rằng, nếu Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam sẽ là động thái tích cực trong việc thực hiện mối quan hệ bình thường với Việt Nam.

quoc hoi

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì phiên họp báo thường kỳ tháng 9/2014.

Việt Nam và Hoa Kỳ đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn diện, nên việc gỡ bỏ lệnh cấm nếu xảy ra thể hiện sự tin cậy và hướng tới sự bình thường, toàn diện hơn trong mối quan hệ hai nước.

“Thực tế, đất nước chúng ta đang sử dụng một số vũ khí có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Việc mua sắm, tu bổ, sửa chữa là nhu cầu có thật. Việc gỡ bỏ lệnh cấm góp phần thuận lợi hơn cho Việt Nam trong việc thực hiện kế hoạch quốc phòng, an ninh của Việt Nam”, Người phát ngôn của Chính phủ cho hay.

Vụ “Minh Sâm” không chỉ là một vụ án hình sự bình thường

Dư luận đang rất quan tâm về vụ án Minh Sâm ở Bắc Ninh. Không chỉ là một vụ án hình sự bình thường mà còn mang lại những động thái không ổn về hoạt động, quan hệ và nhiều vấn đề có tác động xã hội lớn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công văn chỉ đạo, đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo tình hình vụ án này.

“Đến giờ này, chúng tôi đã nhận được báo cáo của UBND tỉnh Bắc Ninh gửi đến theo quy định”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết.

Theo ông, thông thường, các vụ án nằm trong quá trình điều tra là bí mật. Nhưng dư luận xã hội quan tâm nhiều nên Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các cấp lãnh đạo quan tâm vụ việc.

“Qua xem xét sơ bộ thấy rằng ở địa phương đã có chỉ đạo chặt chẽ vụ án này. Trong quá trình điều tra đề nghị chúng ta quan tâm theo dõi. Có vấn đề gì đó thì chúng ta kịp thời phản ánh và thông báo”, Bộ trưởng cho hay.

Trước đó,ngày 13/8, Cơ quan công an đã đột kích, khám xét 2 công ty TNHH Đại An do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm) làm giám đốc và Công ty TNHH Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh (cùng đóng trụ sở ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) do Nguyễn Thành Hưng làm giám đốc; bắt Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thành Hưng cùng 7 đồng phạm khác; thu giữ nhiều vũ khí và tài liệu, chứng cứ, tang vật liên quan.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc Bộ Ngoại giao vừa bổ nhiệm 2 Thứ trưởng mới, Bộ trưởng Nên cho biết, đến giờ này Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ thực hiện rất nghiêm quy định về số lượng khi bổ nhiệm cấp phó của các bộ, ngành chức năng.

“Tuy nhiên, khi thực hiện quy trình bổ nhiệm, có lúc không phải chờ đến lúc người trước nghỉ thì mới thay đổi, bổ sung”.

“Tinh thần chung là chủ động bổ nhiệm để tiếp nối công việc trước đó, sao cho đảm bảo quy định về số lượng mà cấp thẩm quyền cho phép. Vấn đề này báo chí chúng ta cũng yên tâm, chúng tôi theo dõi và tham mưu rất chặt”.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Mực cho máy in date mâm xoay

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb