Nam sinh chăm cha bại liệt ngay trong ký túc xá

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi bố tật nguyền, mẹ bị viêm màng não, nhưng Guo Shijun vẫn quyết tâm thực hiện giấc mơ đại học của mình.
Ngay sau khi trúng tuyển vào đại học, Guo Shijun đã xin ban giám hiệu nhà trường cho cha sống cùng mình trong ký túc xá để cậu có thể vừa học vừa chăm sóc cha.
111
Căn phòng nhỏ nơi Guo Shijun sống cùng cha.
Dù cuộc sống bận rộn và chật vật là vậy nhưng Guo Shijun không chỉ trúng tuyển vào ngôi trường Đại học hàng đầu Trung Quốc mà còn luôn có thành tích học tập đáng nể.
Guo Shijun sinh trưởng trong 1 gia đình nghèo. Ngay từ khi còn bé, chàng trai trẻ đã phải trải qua cuộc sống cực kỳ khó khăn bởi mẹ bị viêm màng não. Suốt nhiều năm liền, Guo Shijun cùng cha phải chăm sóc mẹ. Rồi cuộc sống của Guo Shijun càng lao đao khi cha anh bị tật nguyền vì tai nạn lao động lúc đang làm việc tại tỉnh An Huy.
Nam sinh chăm cha bại liệt ngay trong ký túc xá 2
Guo Shijun tận tình chăm sóc cha.

Nam sinh chăm cha bại liệt ngay trong ký túc xá 3

Guo Shijun tình cảm bên người cha tật nguyền.
Từ đó, ông bà Guo Shijun đã nhận nhiệm vụ chăm sóc mẹ Guo Shijun còn cậu thì thuê một căn phòng nhỏ ở ký túc xá của trường để cha sống cùng mình trong thời gian anh học đại học. Cậu thường tranh thủ lúc giải lao, giờ ăn trưa để về coi cha.

Nam sinh chăm cha bại liệt ngay trong ký túc xá 4

Nhiều người bạn của Guo Shijun cũng thường xuyên ghé thăm 2 cha con khi có thời gian rỗi.

Cố gắng học giỏi để được học bổng và vay mượn thêm tiền của người thân và bạn bè, Guo Shijun hy vọng sẽ có thể chăm cha cho đến khi cậu hoàn thành chương trình Đại học. Dù cuộc sống hiện tại có khó khăn, Guo Shijun tin rằng ngày cậu ra trường, cuộc sống của cậu và cha mẹ sẽ tươi sáng hơn.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb