‘Méo mặt’ với chiêu lừa đảo tinh vi: Dụ khách mua máy lọc nước

Chia sẻ mới đây trên mạng xã hội, chị C. đã kể lại một vụ lừa đảo mà chị may mắn thoát được. Chiêu lừa đảo của những kẻ lạ mặt được lên kế hoạch rất kín kẽ và có trình tự hợp lý, đánh vào lòng tham của những người nhẹ dạ cả tin khiến họ sập bẫy một cách nhẹ nhàng.

Kể lại chuyện của mình, chị C. nhớ như in:“Có hôm tầm 2h chiều có 1 anh ăn mặc bảnh bao, lịch sự (mang cặp táp đúng kiểu người của công việc) đi vào nói chuyện và muốn gặp chủ nhà hàng hoặc quản lý. Sau khi gặp thì anh ta trình bày mình làm bên công ty chuyên phân phối máy lọc nước, muốn thuê mặt tiền của mình để treo khung biển quảng cáo (nhà hàng em có vị thế khác đẹp, mặt tiền rộng) với mức giá tất nhiên là hấp dẫn rồi. Sau khi chò truyện anh ta xin phép được dán báo giá các loại máy ở nhà hàng của mình để khách đến ăn thì sẽ thấy, nếu có ai có nhu cầu thì mình giới thiệu và tất nhiên là có hoa hồng cao.

>> Gặp lại hot girl Hải Phòng xinh đẹp từng “hút hồn” dân mạng

Ngày hôm sau có 1 chị vào giới thiệu là cán bộ của đơn vị abc… đang tìm địa điểm để đặt bàn ăn chuẩn bị liên hoan, sau khi nói chuyện, xem xét bàn bạc (tất nhiên là phải như thật rồi) chị ta nói để về chốt lại số lượng và sẽ quay lại đặt bàn sau.

Và tất nhiên là tình cờ chị ấy sẽ nhìn thấy cái báo giá máy lọc nước mà bên kia vừa mới dán hôm trước, sẽ khen là hàng chuẩn mà rẻ đủ các thứ abc…Tiếp đến là sẽ cho mình số điện thoại, địa chỉ và đặt hàng mình (em thì tin sái cổ và vui sướng vì sắp kiếm được ít tiền)

Chắc chắn nếu không biết đang bị lừa thì ai cũng sẽ gọi bọn kia mang máy đến, trả tiền cho nó xong, quay ra gọi cho chị này để giao hàng thì sẽ mất tích luôn. Và thật may mắn là hôm đó e không đủ tiền để lấy máy, đợi ông xã về để lấy tiền, thì ông xã biết ngay là kiểu lừa đảo sau khi xác minh thì chắc chắn luôn.

Chuyện này xảy ra cũng một thời gian rồi, nhưng hôm nay vô tình đọc đc 1 trường hợp lừa đảo, lại nghĩ đến chuyện này và lên đây để mọi người đề cao cảnh giác”.

333

Đọc xong câu chuyện, bạn Luân Nguyễn bình luận: “Ngày trước tôi đã từng bị lừa một vố tương tự như này, đến bây giờ còn nhớ. May mà khi đó số tiền bị lừa không nhiều lắm, cũng chỉ 2 triệu đồng nhưng bây giờ, đọc lại chuyện này vẫn thấy cay. Bây giờ cứ thấy ai hôm trước chào hàng, hôm sau có người tới hỏi mua (hay gạ mua) là phải đề phòng, không cẩn thận là bị lừa“.

Cũng rơi vào hoành cảnh tương tự, người dùng Thành Chung cho biết: “Giờ mới biết chiêu lừa này à, nó có từ lâu rồi, nhưng chắc không được phổ biến rộng rãi nên vẫn nhiều người bị mắc phải. Bây giờ, lừa nhà lừa đất, lừa sổ đỏ dễ bị tóm đi tù, lừa mấy cái nhẹ nhàng thế này dễ thành công hơn nên thịnh hành là đúng“.

Theo soha.vn

Xem thêm: Máy khâu bao gạo

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb