Mang 420 triệu tiền lẻ sắm… xe hơi

Ngày 12/3 vừa qua tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc một người đàn ông họ Lý đã mang tổng cộng 119.300 nhân dân tệ (khoảng 420 triệu đồng) toàn tiền lẻ và tiền xu có cùng mệnh giá 1 nhân dân tệ (tương đương 3.500 đồng) tới một showroom xe hơi trên đường Phũ Đông để mua chiếc ô tô mơ ước của mình.
333
Nhân viên bán hàng và ngân hàng kiểm kê số tiền lẻ có mệnh giá 1 tệ.
Mang 420 triệu tiền lẻ sắm… xe hơi 2
Những cọc tiền được xếp gọn gàng sau nhiều giờ kiểm kê.
Chính vì số tiền lẻ “khủng” này mà showroom đã phải mời một vài nhân viên của ngân hàng Hàm Đan đến để giúp đỡ kiểm kê. Sau nhiều giờ đếm cẩn thận, các nhân viên đã xếp gọn 103.000 tờ tiền trị giá 1 tệ và 16.300 đồng tiền xu.
Mang 420 triệu tiền lẻ sắm… xe hơi 3
Số tiền giấy và tiền xu xếp tràn lan trên ghế của showroom ô tô.
Mang 420 triệu tiền lẻ sắm… xe hơi 4
Sau khi kiểm kê, số tiền lẻ được xếp gọn vào thùng giấy.

Theo lời kể của ông Lý, ông vốn làm nghề buôn bán đồ ăn vặt nên giao dịch chỉ loanh quanh với tiền lẻ. Số tiền này có được là do ông làm lụng vất vả trong nhiều năm và tích góp lại mới có được. Để ước mơ sở hữu chiếc xe bốn bánh của riêng mình trở thành hiện thực, ông đã chi toàn bộ khoản tiền tiết kiệm này ra. Chính vì những chia sẻ chân tình này mà nhân viên bán xe cũng như bộ phận kiểm kê ngân hàng đều rất nhiệt tình giúp đỡ và cố gắng hoàn thành sớm hợp đồng mua bán xe cho ông Lý.
Theo kenh14.vn
Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb