Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt “hẹn giờ chết”

Bí ẩn “Điểm huyệt hẹn giờ” 

Sự kiện này làm dấy lên một phỏng đoán: Lý Tiểu Long bị sát hại bởi một bậc thầy kungfu biết tuyệt kỹ “Điểm huyệt hẹn giờ chết”. Tương truyền, những bậc thầy này làm việc cho Hội Tam Hoàng vào thời phong kiến và nắm giữ thuật điểm huyệt. Họ biết sử dụng công lực khi điểm huyệt. Thủ thuật này có thể phá hủy sức chịu đựng của cơ thể. Tới một ngày nhất định, “tử thần” sẽ đến gõ cửa. có thể là 2 tháng hoặc 10 năm sau khi bị điểm huyệt. Có thể mọi việc đã diễn ra như vậy hoặc cũng có thể đó chỉ là một huyền thoại.

>> Các kiểu ‘cưa sừng làm nghé’ của mỹ nhân Việt

111

Tiến sĩ lịch sử, Gs – Chủ tịch Hiệp hội võ thuật Thiếu Lâm Nga là Alekse Maslov cho rằng, thuật điểm huyệt thường được nhắc đến trong các tiểu thuyết võ lâm có tồn tại trong các trường phái như Thiếu Lâm hay một vài môn phái ở Hồng Kông và miền nam Trung Quốc.

Trong các tiểu thuyết mô tả rằng, kỹ thuật này rất đơn giản và người bị điểm huyệt có thể thiệt mạng. Kỹ thuật điểm huyệt được bí truyền trong giới võ lâm bằng nhiều cách khác nhau.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt hẹn giờ chết

Phải chăng cú điểm huyệt hẹn giờ đã định sẵn ngày chết cho Lý Tiểu Long? (Ảnh  mang tính minh họa).

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt hẹn giờ chết

Có thể một bậc thấy võ lâm đã giáng cho Lý Tiểu Long một đòn chí mạng. Ảnh Lý Tiểu Long và bạn thân Unicorn Chan trên trường quay Fist of Fury (1972).

Trong khi đó, Thạc sĩ y học, PGS ĐH Y khoa quốc gia Nga Venhiamin Dzitlovskij lại cho rằng, khi bị đánh mạnh vào đầu, Lý Tiểu Long có thể bị chấn thương sọ não do bị chấn động. Các giả thuyết không chính thức đồn đại về một cú đánh có tác dụng đặc biệt “điểm huyệt hẹn giờ chết” nhưng một cú đấm mạnh có thể phá hủy hệ thần kinh trung ương và dẫn đến phù não.

Lãnh đạo CLB võ thuật Kondzio là Viacheslav Bolonov khẳng định, có thể một bậc thấy võ lâm đã giáng cho Lý Tiểu Long một đòn chí mạng. Trên đời có những người âm thầm tìm hiểu bí mật võ lâm này nhưng tất cả những điều đó chỉ là huyền thoại.

Nhưng có lẽ câu chuyện về cái chết bi kịch của bậc thầy kungfu thực tế hơn nhiều. Và kỳ lạ là đồng thời sau lần bất tỉnh đột ngột ngày 10/5, các bác sĩ tốt nhất đã khám cho ông.  Người ta nghi vấn về cái chết của Lý Tiểu Long bắt nguồn từ căn bệnh động kinh. Cơ thể của võ sư bậc thầy này vốn khỏe mạnh, không bệnh tật và không bị chấn thương nặng.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt hẹn giờ chết

Lý Tiểu Long đã vắt cạn kiệt sức lực cho điện ảnh.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt hẹn giờ chết

Lý Tiểu Long nằm xuống khi đã ở ranh giới tới hạn trong sức lực của con người.

Nhưng sau 2 tháng Lý Tiểu Long qua đời, người ta thường nhầm lẫn giữa sức khỏe và sức mạnh. Mặc dù vào năm 1973, sức khỏe của ông vẫn hoàn toàn bình thường, nhưng sức mạnh thì đã cạn kiệt. Cả sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần. Lý Tiểu Long đã làm việc không nghỉ ngơi, vừa viết kịch bản, đóng phim, vừa sản xuất phim và lồng tiếng,…Thậm chí còn tự mình bán và phát hành phim.

Và cứ như vậy, bắt đàu từ bộ phim Đường sơn đại huynh/The Big Boss (1971), trong suốt 2 năm, sức mạnh của con người được rèn luyện nhiều nhất hành tinh  đã cạn dần. Thật phũ phàng nhưng đó là sự thật, Lý Tiểu Long đã ở ranh giới tới hạn trong sức lực của con người. Ông phát biểu ko lâu trước khi qua đời ” Tôi không muốn làm việc gì nửa vời. Tất cả những việc tôi làm đều phải hoàn hảo”.

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M5-400

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb