Lời kể nạn nhân xe khách đâm nhau thảm khốc

“Đang tranh thủ chợp mắt thì bất ngờ nghe tiếng động lớn. Khi tỉnh dậy thấy mình đã nằm trên xe cứu thương đến bệnh viện”, một nạn nhân trong vụ tai nạn nói.

Chiều 30/3, phóng viên có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, huyện Phúc Phọ, Hà Nội. Hai nạn nhân may mắn thoát nạn trên chuyến xe “tử thần” vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Thời điểm trên, anh Đỗ Bá Đồng (20 tuổi, quê Xóm Mới, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cùng bố là ông Đỗ Văn Khởi (46 tuổi) trở về nhà từ Bệnh viện Việt Đức.

Anh Đồng cho biết, xuống bệnh viện Việt Đức chữa bệnh từ hôm thứ 5 tuần trước và sáng nay được bố ở quê xuống đón. Khi đang trên đường về thì xảy ra sự việc trên.

Sau đó, bố con anh đưa mọi người đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cùng với các nạn nhân khác.

tai nan 1

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đang khâu vết thương cho nạn nhân Đỗ Bá Đồng.

Lúc xảy ra tai nạn, anh Đồng ngồi sau ghế lái cạnh một phụ nữ. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng hơn 10 người. “Vụ việc xảy ra quá nhanh, chỉ thấy tài xế đánh lái sang bên rồi xe lao xuống mương”, thanh niên này nhớ lại.

Chưa hết bàng hoàng, ông Khởi cho biết, lúc đó ông ngồi ở hàng ghế giữa phía cuối xe. “Trên tay đang ôm chiếc balô và tranh thủ chợp mắt thì tôi bất ngờ nghe tiếng động lớn và bất tỉnh. Đến khi tỉnh dậy thì thấy mình đã nằm trên xe cứu thương đến bệnh viện”, ông Khởi nói.

Ông Đỗ Khắc Hải (56 tuổi) một nhân chứng của vụ việc kể lại, đang ngủ trong nhà bỗng ông nghe tiếng động lớn. Chạy ra, ông thấy hai xe nằm ở dưới mương và một chiếc xe rơ-moóc nằm ở giữa đường.

Có một người kẹt ở bánh xe, khoảng 3-4 người tử vong dưới gầm chiếc xe 29 chỗ. Nhiều người khác may mắn thoát ra ngoài ngồi vật vờ lề đường. Những người bị thương ở xe 16 chỗ, được sau đó được đưa đi cấp cứu.

tai nan 2

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vào thăm các nạn nhân vụ tai nạn.

“Lúc đó tôi thấy một người phụ nữ trong tình trạng nguy kịch đang được đưa ra ngoài. Tôi liền gọi taxi đưa đi cấp cứu”, ông Hải nói.

Bác sĩ Hoàng Đức Thọ – Khoa chấn thương (Bệnh viện Đa Khoa Sơn Tây) cho biết, hiện tại bệnh nhân Khởi chấn thương vùng ngực, gãy 3 xương sườn trái, tràn máu, khí màng phổi. Còn anh Đồng bị thương ở vùng mặt và vùng cổ đã được sơ cứu.

Hiện cả hai bệnh nhân đã tỉnh lại và đang được các bác sĩ theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe.

Cũng trong buổi chiều ngày 30/3 ông Nguyễn Đình Đính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đã xuống thăm hỏi động viên hai bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

tai nan 3

Nạn nhân Đỗ Văn Khởi đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 30/3, chiếc xe khách loại 29 chỗ chạy hướng Hà Nội – Sơn Tây khi đến khu vực xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ đã va chạm với chiếc xe khách 16 chỗ cùng một số phương tiện khác. Vụ tai nạn khiến 2 xe hư hỏng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ, có 4 nạn nhân được chuyển vào viện, trong đó có một nạn nhân nam giới trên 40 tuổi, bị thương nặng. Sau khi sơ cứu, nạn nhân này đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Nhận tin báo về vụ tai nạn, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ đã xuống hiện trường cùng với 2 kíp cấp cứu, xe cứu thương. Các bác sĩ cho biết, tại hiện trường có 4 nạn nhân tử vong và một nạn nhân tử vong khi được đưa vào bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo phòng CSGT đã xuống hiện trường chỉ đạo, khắc phục vụ việc và vào bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên người nhà trong vụ tai nạn.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb