Lễ hội lớn cho người đồng tính tại Việt Nam

Sự kiện của cộng đồng LGBT năm nay sẽ được diễn ra trong 4 ngày và trên 17 tỉnh, thành cả nước với nhiều hoạt động thiết thực cho người đồng tính, song tính, chuyển giới.

VietPride (Tự hào Việt) là tên của sự kiện thường niên của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam (gọi tắt là LGBT). Chương trình lần thứ 3 với chủ đề “Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!”, được diễn ra trên 17 tỉnh/thành của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 4 cặp đôi “tai tiếng” hàng đầu của showbiz Việt

>>> Cụ bà 90 tuổi gầy trơ xương vì bị các con nhốt và bỏ đói

Ở mỗi địa phương, cộng đồng LGBT và người ủng hộ đều có những hoạt động khá thú vị như hội thảo chuyên đề, triển lãm, chiếu phim, giao lưu chia sẻ, đạp xe, đi bộ diễu hành, nhảy flashmob và cả những chương trình văn nghệ do chính cộng đồng góp sức thực hiện.

147370

Hình ảnh trong ngày hội VietPride 2013.

Tại TP.HCM, chương trình sẽ được diễn ra trong 4 ngày, từ 18/7 đến 21/7/2014 với các hoạt động xen kẽ như hội thảo chuyên đề, đêm tiệc cộng đồng, chiếu phim, triển lãm. Nổi bật là sự kiện ngoài trời được mang tên “Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!”, với phần quy định trang phục màu hồng để tham gia lễ diễu hành khắp trung tâm thành phố (21/7).

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày (ngày 1 đến 3/8) với chủ đề “Tay trong tay”. Nhiều các hoạt động sôi nổi chủ đề LGBT như các cuộc hội thảo, các buổi chiếu phim, văn nghệ.. Đặc biệt, hoạt động diễu hành bằng xe đạp truyền thống của Viet Pride sẽ được tổ chức vào ngày cuối cùng (3/08).

Chương trình do Trung tâm ICS (tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT tại Việt Nam) tổ chức. Hoạt động là nơi để cộng đồng LGBT được gần lại với nhau, có thêm niềm tin, phấn đấu của mình trong cuộc sống. Đây còn dịp mà những người thân, cha mẹ, người ủng hộ và bất kỳ ai trong xã hội được hiểu thêm về họ và can đảm thể hiện sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT.

Theo Zing

Xem thêm: Máy in date mâm xoay DYJ-320

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb