Lan truyền bức thư chỉ nơi xác chị Huyền bị phi tang

Khi người nhà và cơ quan chức năng vẫn miệt mài tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền bị cho rằng bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ném xuống sông Hồng để phi tang, mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền lời thông điệp mong muốn gửi tới nhà của người phụ nữ xấu số này.

“Chào các bạn, mong các bạn quan tâm và chia sẻ giúp tôi để tới được tay người nhà của Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân của bác sĩ ở thẩm mĩ viện Cát Tường. Ngày hôm nay 11/11/2013 có 1 người đàn bà đã đến nhà tôi và nhờ tôi đăng tải chia sẻ hộ đến tới được tay gia đình của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền”, thông điệp viết.

Nội dung của đoạn thư cho hay người đàn bà ấy không muốn để mọi người biết danh tính. Dù đã nhiều lần liên lạc lên đường dây nóng để chỉ chỗ xác chết mà bác sĩ thẩm mĩ viện Cát Tường đang chôn giấu nhưng không nhận được hồi âm.

Nội dung bức thư có đoạn viết: “Lê Thị Thanh Huyền không có nội tạng trong ổ bụng có đá xanh nhỏ kích cỡ từ 3 – 4 cm xung quanh người quấn bằng vải trắng xô từ cổ tới đầu gối bó chặt tay hiện xác nằm dưới bùn độ sâu 30 cm cách chỗ phẫu thuật từ 1,5 – 1,8 km về phía trước mặt nơi có hồ nước ít người qua lại vào buổi tối, qua đường tàu”.

>> Gánh 888 vạn tệ đi hỏi vợ

333

Chủ nhân trang mạng xã hội được cho là của một cô gái từng học ở Hải Phòng chia sẻ, những thông tin trên người phụ nữ đã nhờ đăng tải trên mạng nhưng không được chú ý.

Trao đổi với phóng viên về sự lan truyền thông tin trên, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết đã nắm được nhưng hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào để khẳng định đó là sự thật. Đây chỉ là thông tin “vỉa hè” nên không có căn cứ để tiến hành điều tra, xác minh.

Nói về vụ án, trước đó, bên lề buổi họp tổ ở Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Hà Nội cho rằng, khả năng nhiều nhất là Tường ném xác nạn nhân xuống sông. Vì ngoài lời khai của ông Tường thì còn nhiều tài liệu khác nữa, có cả những nhân chứng khác nữa.
Giám đốc công an TP Hà Nội cũng khẳng định cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy, bằng mọi giá. Theo khoa học kỹ thuật hình sự thế giới, một người bị chết đuối dưới nước thường thì 5-7 ngày là nổi, tùy thuộc thời tiết nóng hay lạnh. Còn nếu chết từ trên bờ rồi vứt xuống nước thì 18 đến 25 ngày mới nổi, theo khoa học hình sự thế giới tổng kết và thực tiễn tại Việt Nam.

– Sáng 18/10, chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng.

– Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này để làm các phẫu thuật như đã hẹn. Chiều hôm đó, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Bác sĩ Tường có  đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Theo lời khai, khuya hôm đó, Tường cùng nhân viên bảo vệ tên Khánh bê thi thể nạn nhân ra xe ôtô, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng.

– Đến cuối tháng 10, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường để điều tra về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và hành vi Xâm phạm thi thể. Cơ quan điều tra cũng khởi tố và bắt tạm giam đồng phạm của bị can Tường là Đào Quang Khánh (17 tuổi, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về hành vi Xâm phạm thi thể.

Theo Tri Thức

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân M5-300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb