Lạ lùng những địa điểm trên thế giới cho phép… khỏa thân 100%

Đến những địa điểm này, nếu bạn mặc quần áo bạn sẽ có cảm giác lạc lõng và trở thành “của hiếm”. Tất cả người dân đều được nhắc nhở phải… khỏa thân.

Ngôi làng Spielplatz ở Anh

khoa than 1

Mọi hoạt động của cư dân trong làng đều phải trong hoàn cảnh… không mảnh vải che thân.

 

Người dân ở ngôi làng Spielplatz tại hạt Hertfordshire, thủ đô Luân Đôn (Anh) chỉ thích khỏa thân, gắn bó và gần gũi với cuộc sống hoang dã. Những hoạt động hàng ngày điễn ra trong cuộc sống từ tới thói quen sinh hoạt đến vui chơi, người dân trong làng đều khỏa thân. Tất tần tật các hoạt động từ bơi lội, cắt cỏ, rửa xe, chỉnh sửa ăng ten hay thậm chí đến quán bar nhâm nhi rượu, cư dân trong làng đều khỏa thân. Chỉ khi nào công việc có tính chất nguy hiểm thì họ mới trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động.

 

khoa than 2

Khỏa thân là một quy tắc và luật lệ trong làng.

 

Truyền thống người dân thích khỏa thân đã trở thành một quy tắc và luật lệ trong làng. Nếu ai không thực hiện được tinh thần yêu thiên nhiên và gắn bó với cuộc sống hoang dã thì khó lòng mà hòa nhập và sinh tồn trong khu vực này. Ngoại trừ khi tham gia vào các hoạt động vui chơi thể thao thì họ mới cho phép mặc quần áo.

 

Munich – Đức

 

khoa than 3

Ở Munich việc thấy người ta ra đường mà không mặc quần áo lại không phải là chuyện lạ.

 

Munich, một trong những thành phố du lịch lớn nhất nước Đức đã chính thức cho phép việc khỏa thân ở nơi công cộng là hợp pháp. 6 khu vực cho phép khỏa thân này không có rào chắn hay bị giấu đi trên bản đồ, nhưng người ta vẫn xây dựng để các khu vực này vẫn có một sự riêng tư nhất định cũng như có luật cấm người ngoài quay phim chụp ảnh tại đây.

 

Tại Munich, không ai không biết đến FKK – viết tắt của Freikorperkultur – nơi diễn ra các hoạt động khỏa thân ngoài trời. Nó cũng được gọi là văn hóa thiên thể – cụm từ bao gồm ý “thiên nhiên” và “cơ thể”. Ở Munich việc thấy người ta ra đường mà không mặc quần áo không phải là chuyện lạ.

 

Cap d’Adge ở Pháp

 

khoa than 4

Trong thành phố luôn có một đội an ninh túc trực với nhiệm vụ rất đặc biệt: nhắc nhở mọi người phải khỏa thân.

 

Cap d’Adge là khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc thành phố Adge, phía Tây nam nước Pháp, ven bờ biển Địa Trung Hải.

 

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên thì “chủ nghĩa khỏa thân” cũng là đặc điểm thu hút khách du lịch đến đây. Khi đến đây, bạn sẽ thấy 99% mọi người đều khỏa thân, 1% còn lại hiếm hoi mặc quần áo. Điều này đôi lúc khiến những người mặc quần áo có cảm giác lạc lõng và trở thành “của hiếm” ở nơi đây. Ngay khi đặt chân đến thị trấn, tất cả mọi người đều phải tuân thủ hai quy định nghiêm ngặt: không mặc quần áo và cấm quay phim chụp ảnh.

 

Trong thành phố luôn có một đội an ninh túc trực với nhiệm vụ rất đặc biệt: nhắc nhở mọi người phải khỏa thân, nếu người đó… quên. Người ta khỏa thân ở mọi nơi: tắm biển, tắm nắng, đi mua sắm, hay kể cả là rút tiền tại ngân hàng. Họ thoải mái, không một chút ngại ngùng hay xấu hổ với vẻ đẹp thiên phú của mình cho dù da có nhăn nheo, nhiều vết rạn hay thậm chí là ngực chảy xệ. Họ điềm nhiên xếp hàng chờ trước máy rút tiền ATM trong tư thế “trần như nhộng”. Các cô gái hồn nhiên, vui đùa chuyện trò, thả dáng bên đường với những đường cong chết người khiến bao chàng trai liêu xiêu.

 

El Fonoll – Tây Ban Nha

 

khoa than 5

El Fonoll khuyến khích mọi người cởi bỏ hết quần áo để trở về cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên.

 

El Fonoll vốn là một ngôi làng cổ tại Catalonia, Tây Ban Nha. Nó có vị trí cô lập với các vùng nông thôn gần đó. Khi đến đây bạn sẽ được cảnh báo bởi biển báo cấm chụp hình, không được hút thuốc lá và… cởi bỏ hết quần áo trước khi bước vào địa phận của làng.

 

Trong ngôi làng này người dân bãi bỏ sự lưu thông tiền tệ, cư dân có thể sống bằng trồng trọt và chăn nuôi tự túc, khuyến khích mọi người cởi bỏ hết quần áo để trở về cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên.

 

Điều duy nhất lưu ý khi đến đây là bạn không được hút thuốc, không được mang theo máy ảnh và… chuẩn bị tâm lý có thể bị sốc khi chứng kiến mọi hoạt động trong làng như tập yoga, làm nông và mua sắm… tất cả mọi người đều trần như nhộng!

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb