Kỳ lạ phương pháp chữa bệnh bằng cách ủ ấm người trong xác cá voi

Theo tiết lộ mới nhất của Bảo tàng Hải dương Quốc gia Úc, vào khoảng đầu thế kỷ 20, người ta đã từng chui vào xác của những con cá voi đã chết trong một khoảng thời gian nhất định để chữa căn bệnh thấp khớp.
222
Người ta cho rằng, xác cá voi chết có thể giúp người mắc bệnh thấp khớp giảm và chấm dứt cơn đau trong một khoảng thời gian dài.
Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ này được cho là có nguồn gốc bắt đầu ở thị trấn Eden, bang New South Wales, Úc. Khi xác của một cá voi trôi dạt vào bờ, người ta sẽ khoét một lỗ sâu vào bên trong cơ thể nó và đưa bệnh nhân thấp khớp vào trong đó, chỉ để thò mỗi đầu ra ngoài.
Người ta cho rằng, bệnh nhân thấp khớp chỉ cần ở trong đó khoảng 30 tiếng, họ sẽ cảm thấy bớt đau hơn và kết quả này sẽ kéo dài được tới 12 tháng sau đó. Sức nóng và khí gas tạo ra từ sự phân hủy cái xác được cho là nhân tố sản xuất ra thành phần giảm đau cho bệnh nhân thấp khớp.
Một trong những hình ảnh minh chứng cho sự tồn tại của biện pháp chữa bệnh
Ông Michelle Linder, Giám đốc nội dung của Bảo tàng Hải dương Quốc gia Úc cho biết, mặc dù chưa có bằng chứng khoa học xác thực chứng minh cho biện pháp chữa bệnh kỳ lạ này nhưng trước đó, ông đã được nghe rất nhiều về khả năng chữa bệnh thần kỳ của xác cá voi chết.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb