Không có giá trị tuyệt đối, kể cả tình yêu

Cuộc sống này không có gì là có giá trị tuyệt đối cả. Thời gian có thể làm thay đổi mọi thứ. Kể cả tình yêu.

Đọc tâm sự của bạn Minh Sang về chuyện có nên “thử lửa” chồng sắp cưới tôi có thể nói rằng bạn chớ vội cưới. Vì bạn chưa yêu người chồng tương lai của bạn để có thể đi đến hôn nhân. Tôi nói điều này là vì 2 lý do. Đầu tiên, là vì bạn còn nghi ngờ người đàn ông của mình. Khi yêu bạn sẽ tin tưởng tuyệt đối vào người mình yêu, về lòng chân thành, sự chung thủy. Chính vì vậy, khi bên cạnh người yêu bạn sẽ có cảm giác an tâm hơn với những người khác và bằng lòng với sự quyết định của mình dù rằng đôi khi người ngoài cuộc sẽ thấy rằng “sao nó lại dở hơi thế. Có điên mới lấy thằng đó…”. Thế mới có câu “tình yêu là mù quáng”.

Dĩ nhiên, không phải cứ nhắm mắt đưa chân mới chứng tỏ là yêu nhau tha thiết nhưng nếu quá lý trí để cân đong đo đếm tình yêu thì còn gì hương vị của yêu đương. Nếu có chăng thì đó chỉ là tình yêu ảo tưởng mà bạn tự tạo ra cho mình để đánh đổi lấy thứ mà bạn đang cần, đang thiếu. Như người bạn của bạn trong câu chuyện. Anh ấy thật chất là không yêu cô ấy, chỉ lấy vợ để thỏa mãn cái tự ái nhất thời của mình với gia đình của người bạn gái trước đây đã quá khắc khe với chàng rể tương lai. Một sự chứng tỏ và khẳng định cái tôi của mình. Bạn có nghĩ rằng bạn của mình xây dựng được nền móng vững bền cho gia đình anh ấy hạnh phúc hay không, chắc bạn tự trả lời và kiểm chứng được sự thật.

tinh yeu

Dĩ nhiên, không phải cứ nhắm mắt đưa chân mới chứng tỏ là yêu nhau tha thiết nhưng nếu quá lý trí để cân đong đo đếm tình yêu thì còn gì hương vị của yêu đương. (ảnh minh họa)

Một điều tôi cũng thấy lạ là nếu bạn hoài nghi về người yêu của mình, bạn thử, và- cho- rằng- phép thử cho bạn kết quả mỹ mãn, anh ấy sẽ chọn bạn cho dù bạn có xảy ra chuyện bất thường gì đi chăng nữa nhưng bạn lại tin rằng sau này tình yêu đó bất biến hay sao? Xin thưa rằng cuộc sống không có gì là có giá trị tuyệt đối cả. Thời gian có thể làm thay đổi mọi thứ. Kể cả tình yêu.

Đã có rất nhiều cặp đôi đã phải vượt qua biết bao gian nan, thử thách và đau khổ để đến được với nhau, nguyện sống cùng nhau đến răng long đầu bạc nhưng chỉ sau vài năm sống bên nhau họ chia tay nhau trong đau đớn, dằn vặt và mang trong mình những vết thương lòng khó liền sẹo. Do chuẩn tình yêu thì giống nhau nhưng để đạt được nó thì khó có thể đoán định trước, vì mỗi người là một bản ngã khác nhau nên cuộc đời cũng sẽ khác nhau. Vì thế, đừng quá lo lắng hay tưởng tượng những chuyện sẽ- có- thể- xảy để bớt yêu đời, yêu người. Nếu có trục trặc trên con đường hôn nhân hay trên đường đời thì cũng hãy coi đó là một phần của cuộc sống mà bạn phải trải qua. Dẫu đó là trải nghiệm đau đớn. Nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ yêu và biết cách nuôi dưỡng tình yêu của mình trong tương lai hơn là tìm cách thử này thử nọ để làm mất đi sự chân thành mà người đàn ông bạn có nhưng bạn lại đang thiếu.

Chúc bạn hạnh phúc với tình yêu của mình

Theo Zing.vn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb