Hôn nhân đồng giới và chuyện tình mộc mạc của 2 chàng trai

Là một chàng trai, nhưng từ rất sớm, Hoàng Gia Việt đã biết tình cảm của mình chỉ dành cho người cùng giới. Cách đây hơn 1 năm, Việt gặp người mà cậu nghĩ rằng đó là bến đỗ yêu thương của mình. Chuyện tình của hai chàng trai trẻ diễn ra mộc mạc, giản dị nhưng thứ tình cảm ấy cũng thiêng liêng và sâu sắc như biết bao câu chuyện tình yêu khác.

>> Tin vịt: Làm to ngực, không phẫu thuật

111

Profile:

Họ và tên: Hoàng Gia Việt

Ngày sinh: 2/9/1992

Sinh viên trường ĐH Kinh doanh Công nghệ

Manager của page Là Đồng tính thật tuyệt

 

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

Hôn nhân đồng giới được công nhận là ước mong của cộng đồng LGBT

Gặp Việt và người yêu trong chương trình “Tôi đồng ý” – một chương trình nằm trong chiến dịch thúc đẩy sự nhìn nhận đúng đắn của xã hội đối với cộng đồng LGBT, ủng hộ hôn nhân đồng giới, cậu bạn không hề né tránh những câu hỏi trực tiếp về cuộc sống và tình yêu của những người thuộc giới tính thứ 3. Như bao người trong cộng đồng LGBT, hy vọng lớn nhất của Việt là nhận được sự hòa đồng, công bằng của xã hội cũng như các cơ quan chức năng đối với cộng đồng và một ngày không xa hôn nhân đồng giới sẽ hợp pháp.

Chào Gia Việt. Từ bao giờ bạn biết mình là người đồng tính nam?

Có lẽ là từ lúc bé. Khi ấy mình đã có những cảm giác bản thân có chút khác biệt đối với những bạn trai khác. Đi học thì các bạn thân của mình hầu hết là con gái. May mắn là các bạn trong lớp không hề kì thị hay có cái nhìn thương hại, có lẽ do tính mình cũng hòa đồng.

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

Việt và người yêu của mình vẫn mong có một ngày được bước đến hôn nhân đồng giới

Khi ấy, bạn đã quyết định công khai giới tính thật?

Mình đã tự tìm hiểu kiến thức về LGBT trên mạng và các phương tiện thông tin đại chúng và tự tin rằng đây không phải là bệnh, và cũng như nam, nữ, đồng tính nam là một giới tính bình thường. Nhưng mình đã chia sẻ với các bạn bè trước khi chia sẻ với bố mẹ.

Mẹ cũng rất thông cảm và tế nhị, và luôn cho mình những lời khuyên chân thành nhất. Hồi cấp 2, mình có thích một anh và suốt ngày gọi điện thoại trò chuyện với anh ấy vì số di động hiện lên hóa đơn điện thoại cuối tháng. Mẹ biết chuyện nhưng cũng chỉ khuyên rằng còn đang đi học thì nên tập trung học, chuyện yêu đương để sau.

Bố mình thì còn có chút e ngại, cách đây một năm ông vẫn cố khuyên mình lấy vợ cho “bình thường”, và ông đỡ phải ngại với họ hàng, hàng xóm bởi hôn nhân đồng giới vẫn chưa được xã hội công nhận.  Nhưng đến giờ, bố cũng đã từ bỏ ý định đó!

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

Chuyện tình mộc mạc của cặp đôi đồng tính được bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ

Từ đó đến nay, bạn đã có bao nhiêu mối tình?

Mình không muốn nói đến chuyện con số, nhưng đó đều là những kỉ niệm đẹp và trong sáng. Nhưng mình cũng chưa yêu ai lâu như người yêu hiện tại của mình, đến nay đã được hơn một năm rồi đó!

Bạn gặp người yêu hiện tại trong hoàn cảnh nào?

Qua mạng xã hội thôi. Người yêu mình tên Hoàng, bằng tuổi và đã tốt nghiệp Học viện Ngoại giao. Mình cảm thấy may mắn vì giữa mình và Hoàng có rất nhiều điểm hợp nhau nên chuyện tình cảm rất tự nhiên. Chỉ có điều gia đình Hoàng không cởi mở lắm nên bạn ấy mới chỉ có thể công khai với bạn bè, đồng nghiệp, chứ chưa thể come out với bố mẹ.

Chuyện tình cảm của hai chàng trai trẻ sẽ diễn ra như thế nào?

Cũng không có gì quá khác biệt với các cặp đôi khác. Mình đang học trường Kinh doanh Công nghệ, Hoàng thì đang dạy thêm ở một trung tâm ngoại ngữ. Chúng mình luôn dành ra thời gian rảnh rỗi để gặp nhau, để tâm sự và chia sẻ tất cả mọi việc. Những ngày lễ như Giáng sinh, sinh nhật mỗi đứa, Việt và Hoàng cũng xuống đường và đi dạo, đi chơi hòa cùng không khí của tất cả mọi người.  Mình chỉ hơi buồn là dịp Valentine trùng vào dịp tết nên Hoàng phải về nhà ở Hải Phòng, mình phải đón lễ tình nhân một mình.

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

 

Các bạn có công khai tình cảm ở nơi công cộng không?

Có chứ! Nhưng mình biết thế nào là vừa phải. Hai đứa yêu nhau thì đưa nhau đi chơi, đưa nhau đi ăn uống chứ cũng không làm gì quá đà. Nếu một cặp đôi dù là nam – nữ hay đồng tính có những cử chỉ âu yếm quá khích ở chỗ đông người thì cũng đều nhận được những ánh mắt khó chịu, nên mình cũng luôn giữ phép lịch sự

Vậy phản ứng của những người xung quanh như thế nào khi gặp hai chàng trai yêu nhau?

Hầu hết là ghen tỵ! (cười to). Họ ghen là đúng thôi, tình cảm của chúng mình rất sâu đậm mà.

Các bạn ở lớp cũng vậy. Lớp đại học cũng thoải mái, nên mình hay dẫn người yêu đến lớp. Hoàng học giỏi tiếng Anh nên thường giúp mình làm bài tập. Điều này khiến các bạn xung quanh ghen tỵ ghê gớm lắm!

 

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

Việt mong rằng các cơ quan chức năng sẽ biết đến và xem xét hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Ngoài việc có tình cảm với người cùng giới, cuộc sống và công việc của bạn có gì khác biệt với những người xung quanh?

Có lẽ là không. Mình vẫn đi học, vẫn có những đam mê, sở thích riêng. Mình vẫn tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường, thích lên mạng xã hội… Có chăng chỉ là mình thường xuyên tham gia những hoạt động xã hội liên quan đến việc bảo vệ quyền con người của cộng đồng LGBT mà thôi.

Hiện nay ở Việt Nam, những người trong cộng đồng LGBT chưa nhận được sự đối xử công bằng, và cũng có rất nhiều những hiểu biết sai lệch về giới tính thứ ba này. Bạn nghĩ sao về điều này?

hon-nhan-dong-gioi-va-chuyen-tinh-moc-mac-cua-2-chang-trai

Quả thực mình cũng đã từng rất buồn khi nhận được những lời đàm tiếu, kì thị của nhiều người về giới tính thứ ba. Có những quan điểm rất sai lầm như “anh này đẹp trai thế mà gay”, hoặc “gay, les là một bệnh”…

Hiện nay, các phương tiện thông tin đã rất phát triển, việc tìm hiểu về LGBT rất dễ dàng cho tất cả mọi người. Mình hy vọng họ sẽ tìm hiểu kỹ và không ai còn có những suy nghĩ sai lệch như vậy về cộng đồng giới tính thứ ba.

Có một số người, tuy đã có những hiểu biết nhất định nhưng do quan điểm bảo thủ nên vẫn không chịu nhìn nhận, thì đành … kệ họ thôi. Tuy nhiên mình vẫn tích cực tham gia các hoạt động như “Tôi đồng ý”, mong rằng các cơ quan chức năng sẽ biết đến và xem xét hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Như vậy, cộng đồng LGBT sẽ được sống trọn vẹn cuộc sống của mình.

Cảm ơn Việt và chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc với tình yêu của mình.

Hồng Minh

Xem thêm: Phụ kiện máy in date dập tay – tự động

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb