Hoảng hồn với cánh tay chằng chịt vết rạch của cô nàng đồng tính

Trong những năm gần đây, chuyện rạch tay hay tự hành hạ bản thân không phải là một vấn đề mới mẻ ở giới trẻ Việt Nam. Một số người từng tự rạch tay cho rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái và được giải thoát khi tự cứa lên tay mình. Nhưng dù với lý do gì, hành động này chưa khi nào được dư luận xã hội hưởng ứng.

>> Chết cười với ‘xe ôm’ Đàm Vĩnh Hưng, ‘cá khô’ Hồ Ngọc Hà

Mới đây trên mạng xã hội, lại tiếp tục xuất hiện thêm những hình ảnh của một cô gái tự rạch tay. Theo tiết lộ của người đã đăng tải bức ảnh, “khổ chủ” là một cô gái thuộc giới tính thứ ba. Sau khi gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, cô nàng đã quyết định rạch tay. Dựa theo những vết sẹo còn in rõ trên cánh tay có thể thấy, cô gái này đã rạch tay rất nhiều lần. Trong đó, người ta còn có thể thấy một số vết thương mới khá sâu, với miệng vết thương mở rộng.

333

Dĩ nhiên, khi những hình ảnh này được phát tán trên mạng, nhân vật chính trong bức ảnh cũng đã phải nhận rất nhiều “gạch đá” từ dân mạng, nhưng cùng với đó là không ít các lời khuyên.

Bạn Krista de Rickiez cho biết: “Không biết đáng thương hay đáng trách? Các bạn cứ bảo “Thử đặt các bạn vào trường hợp đó xem, blah blah blah”. Ừ thì đặt vào trường hợp đau đớn tận cùng đi, cũng buồn, cũng sầu đấy… nhưng xin thưa là mình cũng không lú lẫn đến độ phải làm chuyện này. Nhìn tay chằng chịt thế này thì cũng đủ biết như thế nào rồi… Nghĩ cho bản thân còn chưa xong thì sao nghĩ được cho người khác!?”

Người dùng Đạt Phạm chia sẻ: “Ba mẹ sinh ra lành lặn không muốn, lại tự hành xác bản thân vì tình cảm trẻ con. Liệu khi ba mẹ nhìn thấy có xót không? Hãy vì người thân gia đình chứ đừng hành hạ ba mẹ mình như vậy, phận con cái vậy thì thôi hết nói nỗi…”

Đồng quan điểm nêu trên, bạn SuBéo HiềnLành bình luận: Thân thể chúng ta là của cha mẹ, chưa đền đáp gì được cho cha mẹ thì đã tự hủy hoại bản thân rồi. Như vậy là mang tội bất hiếu đấy!

Bạn Tiểu Bảo đưa ra lời khuyên: “Một lần là đủ rồi bạn chằng chịt như thế này cuối cùng chỉ có bạn là người luôn giữ đau khổ cho bản thân mình thôi. Người ta – cái người mang cái tên đó, họ không qtâm đâu! Đừng bao giờ làm như vậy nữa, thời gian sẽ làm lành những tổn thương trong lòng bạn. Nhưng những vết sẹo này sẽ không biến mất đâu. Sống cho bản thân mình đi!”

Đứng góc độ khách quan, bạn Hoàng Tú đã đưa ra lời bình luận rất đáng để suy ngẫm. Có thể, chính Hoàng Tú cũng đã từng làm vậy: “Giống như người điên ý, có mắng người ta điên thì người ta cũng không hiểu được. Và những câu xúc phạm của các bạn chỉ làm căn bệnh của người ta nặng lên thôi (chẳng chết đc đâu, cứ ngắc ngoải và làm tổn hại xã hội thêm).  Có ai hiểu đây là 1 căn bệnh có tên self-harm không nhỉ? Nếu người ta mắc bệnh thì cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng đấy! Vì nhìn vết rạch chằng chịt kia là hiểu bạn ý làm nhiều lần rồi. Các bạn không thông cảm được cho người bị bệnh này thì cũng đừng nói lời cay nghiệt (theo quan điểm người từng bị bệnh và chữa khỏi được).

Theo soha.vn

Xem thêm: Máy dán miệng ly nhựa

Từ khóa: · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb