HLV Miura ‘hạ đo ván’ 4 tuyển thủ U23 Việt Nam

Ngày tập luyện đầu tiên khi tập trung của tuyển U23 Việt Nam khép lại bằng việc 4 cầu thủ bị căng cơ do vận động quá sức, sau những bài tập của HLV Miura.

hlv 1

HLV Miura cùng các trợ lý có mặt trước buổi tập chiều 30 phút để sắp xếp thiết bị luyện tập.

Trước khi buổi tập chiều bắt đầu khoảng 30 phút, HLV Miura cùng các trợ lý của ông đã có mặt tại sân và sắp xếp các dụng cụ luyện tập. Sau đó, nhà cầm quân người Nhật Bản trao đổi rất tỉ mỉ với cộng sự về nội dung bài tập của ông.

Buổi tập chiều bắt đầu lúc 16h30.Các bài tập của HLV Miura không quá khó và cũng không quá mới mẻ với các cầu thủ nhưng ông yêu cầu họ thực hiện liên tục với cường độ rất cao.

Chẳng hạn sau khi làm động tác giậm nhảy qua chướng ngại vật ở góc sân bên này thì cầu thủ phải chạy ngay lập tức về cuối sân bên kia để nhảy dây, rồi lại bứt tốc vượt chướng ngại vật ở một góc khác.

hlv 2

Các cầu thủ được yêu cầu vận động liên tục với cường độ cao.

Cường độ luyện tập cao dưới nắng nóng khiến các cầu thủ nhanh chóng mất sức. Ca chấn thương đầu tiên đã xảy ra khi buổi tập mới chỉ trôi qua chừng 20 phút, trung vệ Mạnh Hùng của SLNA bị căng cơ đùi và phải ra ngoài chườm đá. Không lâu sau thì có thêm 3 đồng đội khác cũng phải kết thúc sớm buổi tập vì lý do tương tự Mạnh Hùng.

hlv 3

Chấn thương bắt đầu xuất hiện sau khoảng hơn 20 phút của buổi tập chiều.

Mặc dù vậy, HLV Miura vẫn tỏ ra rất hài lòng về chất lượng của buổi tập. Ông phát biểu: “Đây mới chỉ là ngày tập luyện đầu tiên nên khó tránh khỏi những chấn thương căng cơ như vậy, vài ngày nữa mọi thứ sẽ tốt hơn khi cầu thủ quen với cường độ luyện tập cao”.

hlv 4

Buổi tập kết thúc bằng việc 4 cầu thủ phải chườm đá vì căng cơ.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển U23 tham dự Asian Games 17, HLV Miura cho biết ông sẽ sang Hàn Quốc để chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ thi đấu.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn chưa quyết định sẽ điều chuyển những cầu thủ nào từ đội tuyển Việt Nam để tăng cường cho đội U23. HLV Miura nói: “Đây mới chỉ là buổi tập đầu tiên, tôi cần có thêm thời gian để phân tích về đội bóng của mình rồi mới có thể ra quyết định bổ sung hay không”.

Tuyển U23 Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam (2/9) và 2 trận với Pakistan (ngày 4/9 và 8/9) trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự Asian Games 17.

Theo Zing

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb