Hà Nội: Vịt Vân Đình “hành” người đi đường

Khói mù mịt, tàn than bay tứ tung cộng với đủ loại mùi thức ăn chín, sống phả vào người đi đường khiến người tham gia giao phải dùng khẩu trang, tay bịt mũi, che miệng.

 vit van dinh

Hàng quán vịt quay, nướng hun khói “hành” người đi đường

Trên quốc lộ 21B, đoạn qua thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) dài chưa đầy 2km, nhưng có tới vài chục hàng quán bán buôn, bán lẻ, chế biến các món từ vịt cỏ. Điều đáng nói là những hàng quán này đua nhau đẩy xe quay, nướng vịt ra vỉa hè hun khói “hành hạ” người đi đường.

Các hàng quán bán đặc sản vịt cỏ Vân Đình hoạt động suốt ngày đêm, điều đó đồng nghĩa với việc người đi đường bị tra tấn vô giờ giấc. Đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông đông, lại bị khói “quây” là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm ở khu vực này. Nguy hiểm hơn, thời gian vừa qua, ở đây thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giao thông do khói tràn đường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng quan sát của người đi đường.

Mặt khác, việc chủ các cửa hàng, nhân viên thản nhiên chào mời, chèo kéo khách mua hàng dưới lòng đường, bán hàng cho khách dưới lòng đường diễn ra đã lâu, gây mất trật tự an toàn giao thông. Đề nghị các cấp chính quyền có những biện pháp xử lý mạnh tay các đối tượng vi phạm, trả lại cho người dân một môi trường giao thông thông thoáng, không ám khói mùi thực phẩm.

Theo Infonet.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi thổi khí

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb