Hà Nội: nữ nhân viên quỳ lạy khách do đưa nhầm mặt hàng

Có lý do để vị khách hàng nổi giận vì nhân viên đã mắc sai lầm khi đưa nhầm nước rửa bình sữa cho trẻ em thành nước xả vải. “Nếu con cháu tao mà uống xong có bị làm sao thì máy có đền được không?” – đây được xem là lời mắng mỏ nhân viên hợp lý.

>> 3 vòng sexy của Angela Phương Trinh

111

Tuy vậy, những câu nói khác hay thái độ khi la hét nhân viên của cô ta lại khiến người xem video cảm thấy khó chịu, thậm chí bức xúc. Điển hình là: “Mày không đủ tư cách nói chuyện với tao nghe chưa, gọi ngay giám đốc của mày ra đây”.

Đến khi thấy cảnh nhân viên quỳ xuống đất, nhiều người cảm thấy chạnh lòng và nóng mắt với nữ khách hàng đanh đá kia.

Hà Nội: Clip nữ nhân viên quỳ lạy khách do đưa nhầm mặt hàng

Bình luận về clip trên, bạn Hoàn… viết: “Kể cả có mua nhầm phải nước gì thì cũng ra gửi lại rồi nói chuyện tử tế. Mặt thì sáng sửa mà bốp chát bà nhân viên đến khổ”.

Bạn Đức chia sẻ: “Là cha mẹ thì trước khi dùng sản phẩm thì cũng phải kiểm tra kĩ. Người biết lí biết tình thì quay lại đổi bình thường thôi, người ta xin lỗi thì thôi chứ ai như con động cỡn kia”.

“Bà áo đen kia nên cư xử có học 1 chút, hoặc có mắng cũng vừa phải thôi. Chứ cứ xồn xồn lên như con đầu đường xó chợ”, bạn Anna… nhận xét.

Trong khi bạn Trang… lại đưa ra ý kiến hơi khác: “Nếu là nước rửa bình sữa cho trẻ em, trẻ sơ sinh thì người ta giận quá mất khôn cũng dễ hiểu mà. Gặp đúng bà đanh đá nên to chuyện như này đây”.

Theo ngoisao.vn

Xem thêm: Máy bao màng thực phẩm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb