Giảm cân bằng máy hút thức ăn

Aspire Bariatrics, một công ty tại Mỹ, vừa tung ra một loại bơm có khả năng hút thức ăn từ dạ dày để giúp người béo giảm cân, Cnet đưa tin. Với AspireAssist, tên của loại máy này, những người béo có thể ăn mọi thứ mà họ thích, song họ sẽ phải cấy một ống vào dạ dày.

Dean Kamen, một nhà sáng chế của Aspire Bariatrics , nói rằng người sử dụng sẽ được cấy một ống vào thẳng dạ dày. Một van sẽ chắn đầu ra của ống.

5

Khoảng 20 phút sau bữa ăn, người sử dụng vào buồng tắm, mở van trên bụng rồi gắn đầu hút của máy vào ống. Máy sẽ hút khoảng 1/3 lượng thức ăn rồi thải xuống bồn cầu.

Hiện tại AspireAssist đã xuất hiện tại một số nước châu Âu, song Mỹ chưa cấp giấy phép để nó trở thành sản phẩm thương mại do nhà sản xuất vẫn đang thử nghiệm công dụng của máy

“Trong những thử nghiệm tại Mỹ, trọng lượng của những người béo giảm trung bình hơn 20 kg trong năm đầu. Đặc biệt, một người đã loại bỏ hoàn toàn trọng lượng thừa. Do thiết kế của máy và quy trình sử dụng đều đơn giản, AspireAssist sẽ là lựa chọn hợp lý của những người không thể thực hiện phẫu thuật dạ dày để giảm cân”, Aspire Bariatrics tuyên bố trên trang web của họ .

Minh Long

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb