Giải U19: Vẫn choáng khi Mỹ Đình bị chèn kín người

Cổ động viên vào sân Mỹ Đình xem trận chung kết giữa U19 Việt Nam – U19 Nhật Bản tối 13/9 quá đông (vượt quá sức chứa của sân) đã khiến nhiều người “giật mình”.

Sức nóng của hiện tượng U19 Việt Nam đã lan tỏa khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn. Vì vậy trước trận chung kết U19 Việt Nam – Nhật Bản, hàng vạn người hâm mộ đổ về sân Mỹ Đình (Hà Nội) với hy vọng được chứng kiến thầy trò ông Giôm thi đấu.

Trong lịch sử sân Mỹ Đình, có lẽ đây là một trong những trận đấu đông khán giả nhất (cùng với trận chung kết SEA Games 2003, chung kết AFF Cup 2008).

u19 viet nam 1

U19 Việt Nam làm người hâm mộ “phát sốt” muốn vào sân Mỹ Đình xem giải U19 Đông Nam Á

Trước giờ bóng lăn khoảng 30 phút, trong sân Mỹ Đình dường như không còn một chỗ trống. Người hâm mộ tìm đủ mọi cách để được vào sân. Nhiều cổ động viên có vé, nhưng vào sau vẫn phải đứng, bởi họ bị chiếm chỗ từ những “người lạ” và nhiều người trong số này không vé.

Họ chen chân nhau, tất cá lối đi, cửa ra vào tại các khán đài sân Mỹ Đình đã bị bịt kín bởi rất đông người khiến những người có vé khốn khổ, nháo nhào tìm lối vào sân. Chính vì vậy khi trận đấu diễn ra vẫn có nhiều cổ động viên có vé đừng ở ngoài sân và hành lang các khán đài.

Một số cổ động viên nhanh chân đứng sát các cổng, ngó vào sân xem trận đấu, còn lực lượng bảo vệ ngăn không cho các cổ động viên lọt vào khán đài vì các chỗ ngồi, chỗ đi lại đã bị quá tải. Ngay lối ra vào dành cho phóng viên báo chí, nhóm cổ động viên mua được vé nhưng không thể vào sân xem trận đấu đã  tận dụng những tấm nhựa trèo lên ngồi xem.

Ở nhiều phòng VIP, người ta buộc phải kê ghế để đứng lên xem qua cửa kính. Rất nhiều cổ động viên sau khi không tìm được lối vào cửa khán đài đã chạy lên tầng 3, vào khu VIP để gõ cửa các khu này gây nên cảnh tượng “bi hài” khó quên.

Việc khán giả muốn vào sân xem U19 Việt Nam thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á – Cup NutiFood là điều ai cũng thấy rõ, nhưng để xảy ra cảnh quá tải trên các khán đài và nhiều chuyện liên quan đến những người không vé vẫn được vào sân cần được xem lại kỹ để người hâm mộ đến sân Mỹ Đình xem bóng đá chứ không phải thấp thỏm lo âu vì những “sự cố” khó lường trước được.

Hình ảnh người hâm mộ đến sân Mỹ Đình ngày 13/9:

u19 viet nam 2

Trước trận đấu tối 13/9, phía ngoài quảng trường sân Mỹ Đình, hàng vạn cổ động viên chen nhau vào sân

u19 viet nam 3

Các cổ động viên phải giơ vé vào cửa kiểm tra và với cảnh tượng này thì khó kiểm soát hết có vé giả hay không

u19 viet nam 4

Bên trong sân Mỹ Đình đông nghịt người xem, không còn một chỗ trống. Các lối ra vào bị bịt kín người xem

u19 viet nam 5

Có người phải đứng trên ghế xem trận đấu

u19 viet nam 6

Khu VIP ở tầng 3 sân Mỹ Đình cũng chật kín người

u19 viet nam 7

 Tất cả các khán đài, người hâm mộ chen chân đứng xem trận đấu, không còn lối đi

u19 viet nam 8

Ngay chỗ lối ra vào dành cho phóng viên báo chí, nhóm cổ động viên mua được vé nhưng không thể vào sân xem trận đấu, đã tận dụng những tấm nhựa trèo lên ngồi xem.

u19 viet nam 9 u19 viet nam 10

Một số cổ động viên liều mạng trèo lên khán đài

u19 viet nam 11 u19 viet nam 12

Ngoài hành lang các khán đài, nhiều người vẫn không vào được bên trong sân khi trận đấu đang diễn ra

u19 viet nam 13 u19 viet nam 14

Dù có vé nhưng các lối vào bịt kín người nên cổ động viên đành đứng ở hành lang, ngó vào bên trong

u19 viet nam 15

Một số khác đến sân nhưng không vào được bên trong, đành đứng bên các hành lang xem trận đấu

Theo Khampha.vn

Xem thêm: Máy dán miệng cốc tự động

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb