Giải mã hiện tượng áp vong

Vong là linh hồn người chết. Áp vong là đưa linh hồn người chết nhập vào một người để những người khác trong gia đình nói chuyện với linh hồn người chết thông qua người bị nhập. Người khi bị Vong nhập không thể chủ động trong hoạt động và lời nói của mình mà ở trong trạng thái vô thức. Mọi hoạt động và lời nói của họ đều do một thế lực vô hình (vong) điều khiển mà không thể cưỡng lại được. Thường là sau khi Vong “đi”, người bị nhập vong ngã vật ra và không còn nhớ vừa rồi mình đã nói và làm gì.

>> Nhầy nhụa Karaoke “bốc hốt” Thiên đường đen

333

Nếu Vong nhập vào “Thầy” hoặc “Cô” thì người ta gọi là “gọi hồn”, chính vì vậy không ít kẻ đã lợi dụng việc “gọi hồn” để hành nghề mê tín dị đoan lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin.

Ông Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể – Tâm- Trí) đã có hàng loạt ý kiến, phân tích và chứng minh về một số hiện tượng gọi là “vong nhập” ở các trung tâm tìm mộ. Theo ông, nhiều hiện tượng nhìn thấy được tạo ra do các ám thị và các thủ thuật đơn giản trong thôi miên. Phát ngôn gây “sốc” đầu tiên của ông là: “Nếu làm đúng theo chỉ dẫn của tôi, không chỉ 4 vạn mà có thể làm 40 vạn người rơi vào hiện tượng bị áp vong cùng lúc như bị “vong nhập” mà các trung tâm áp vong đang làm”!

Ông Nguyễn Mạnh Quân cho rằng hiện tượng áp vong ở một số trung tâm đang làm là một thủ thuật thôi miên đơn giản là do người hành nghề không biết. Người sử dụng cũng không biết rằng: Yếu tố chính để tự vào trạng thái thôi miên là do các thầy phù thủy (cả trước đây và bây giờ) cần phải tạo ra và đạt được là: Lòng tin. Đặc biệt là lòng tin vào thế giới tâm linh, ám thị lạ cho trước để tạo thành tự ám thị trong suy nghĩ và đức tin của họ… Khi đã hội tụ được những yếu tố này thì đối với một người có tâm lý quá lo lắng, hồi hộp, mong muốn được gặp người thân đã mất, cộng với bối cảnh xung quanh tác động nên khi ngồi thiền họ sẽ dần đi vào trạng thái vô thức.

Con người mới sử dụng khoảng 8% – 9% khả năng bộ não nên khả năng tiềm ẩn còn rất nhiều. Mọi thông tin trong cuộc đời chỉ cần một lần nghe, nhìn, được chứng kiến, trải nghiệm thì bộ não đều ghi nhận và lưu lại, có điều nó lưu ở đâu, ở phần nào của bộ não? Trong những trường hợp, trạng thái phù hợp tất cả những thông tin, dữ liệu, cảm xúc con người từng trải nghiệm lập tức được bộ não tái tạo lại cực nhanh. Bộ não còn tự tạo ra những hình ảnh, âm thanh và những cảm xúc hoàn toàn ảo (như trong giấc mơ). Vì vậy việc biểu diễn lại những động tác, những sở thích, giọng nói… là thói quen của người đã mất (khi áp vong) là quá đơn giản.

Có thể nói áp vong là một hình thức của thôi miên, là một nấc thang mới của thủ đoạn lừa đảo đối với những người nhẹ dạ cả tin và niềm tin thái quá vào tâm linh.

Lê Vy (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi bằng tay HN-SF300

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb