Em bé sống sót với khối não tràn ra khỏi hộp sọ

Ngay từ khi mới chào đời, bé Faith Martin, người Anh đã được các bác sĩ chẩn đoán khó có thể sống sót với một phần não bộ tràn và phát triển ngoài hộp sọ.
222
Bé Faith với phần não bộ thoát vị ra khỏi hộp sọ.
Được biết, bé Faith là con gái thứ hai của cặp đôi anh Aaron Martin, 21 tuổi và Jessica Williams, 20 tuổi. Ngay từ tuần thai thứ 17, bé Faith đã được chẩn đoán mắc chứng thoát vị não. Đây là một căn bệnh hiếm gặp khiến một phần não bộ được bao bọc bởi một lớp màng mỏng phát triển ra khỏi hộp sọ.
Theo phỏng đoán của các bác sĩ, đa số các trường hợp thoát vị não rất khó sống sót khi chào đời hoặc nếu có thường để lại di chứng về não bộ như tổn thương não hay mắc các chứng bệnh về thần kinh.
Tuy nhiên, với quyết tâm chào đón em bé kém may mắn này bằng tất cả tình thương, cặp đôi trẻ vẫn lựa chọn phương án cho bé chào đời. Lúc bé Faith chào đời, khối não tràn chỉ có đường kính 6cm. Nhưng sau 3 tháng, nó đã phát triển lên tới 21cm.
Em bé sống sót với khối não tràn ra khỏi hộp sọ 2
Hiện tại bé đã bình phục sau ca phẫu thuật cắt bỏ bộ phận thừa.
Cuối cùng, vào ngày 10/1 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ khối não thoát vị để đem lại một cuộc sống bình thường cho bé Faith. Một lần nữa điều kỳ diệu đã xảy ra, bé không những có thể hồi phục bình thường mà còn được chẩn đoán sẽ không chịu bất cứ thương tổn nào nghiêm trọng.
Theo soha.vn
Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb