Đi xem bói cùng chồng bị ‘thầy’ phán chưa lập gia đình

Hội đền Sái (Hà Nội) đầu năm Ất Mùi xuất hiện nhiều người hành nghề xem tay, bói bài, đoán tướng số. Có chị em đi cùng chồng vẫn bị ‘thầy’ phán chưa lập gia đình và khó sinh con.

xem boi 1

Chị Liên (ảnh, nhà ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) cho biết, lúc đầu vì muốn giải quẻ đầu năm nên tò mò nhờ giải giúp. “Sau đó anh ta gạ chìa tay ra để xem vận hạn cả đời. Mặc dù có chồng đi cùng nhưng anh ta vẫn phán tôi chưa chồng và sau này sẽ khó khăn việc con cái. Biết là gặp phải “thày bói” huyên thuyên nhưng rồi tôi vẫn trả 20.000 đồng để đi cho xong”, chị kể sau khi đứng dậy.

xem boi 2

Lễ hội đền Sái (thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) diễn ra từ mùng 6 đến 11/1 âm lịch với nghi lễ chính là rước “vua chúa giả”. Năm nay nơi đây xuất hiện nhiều hình thức mê tín như xem tay, đoán tướng hay bói bài tây núp dưới hình thức giải lá quẻ.

xem boi 3

Ban tổ chức tổ chức phát tích kê cho du khách có nhu cầu xem bói. Nơi rút quẻ thẻ nằm trong hậu cung vốn là nơi thờ cúng linh thiêng của các đình đền.

xem boi 4

Rất đông người xếp hàng chờ đợi để được bốc quẻ xem năm mới sẽ gặp may hay vận đen. Ai nấy đều thành tâm chắp tay khấn để được một lá quẻ tốt.

xem boi 5

Nhiều người đàn ông cũng tin vào bói toán đầu năm.

xem boi 6

Nhiều sạp bán sách tử vi, tướng số in ấn sơ sài, không có thông tin nhà xuất bản.

xem boi 7

Phía sau khu vực phát lá số có hơn chục người trải chiếu hành nghề bói bài tây, xem chỉ tay, xem tướng núp dưới hình thức giải quẻ thẻ.

xem boi 8

Xa hơn một chút, tại khu vườn trống, một “thầy” mặc comple ngồi giải thơ cổ cho hai phụ nữ.

xem boi 9

Một ‘thầy’ đang phán tính cách, số phận và tương lai cho một cô gái.

xem boi 10

Nhiều người buồn cười vì ‘thầy’ nói mò, nói dựa nhưng vì cả nể vẫn nán lại một lát rồi mới về.

xem boi 11

Một vị khách cho biết, họ nói tương lai thì phải chờ đến lúc đó mới biết, còn đoán hiện tại và quá khứ hầu như không chuẩn.

xem boi 12

Tuy vậy, vẫn có nhiều người phần lớn vì tò mò muốn biết mình sang năm mới Ất Mùi làm ăn và vận hạn ra sao nên cứ thử ngồi nghe với giá tiền tùy tâm chỉ vài chục nghìn một lần.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb