Đi cướp để lấy tiền về quê ăn tết

Để có tiền về quê ăn tết, Cường rủ đồng bọn tới khu công nghiệp “tìm mồi”. Thấy cặp tình nhân đang ngồi tâm sự, bọn chúng lại khống chế, cướp điện thoại cùng xe máy đem tiêu thụ.

Ngày 5/2, Cơ quan điều tra, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Xuân Cường, Cao Xuân Liễu (cùng quê Quảng Bình) và Nguyễn Văn Tài (quê Nghệ An) về hành vi cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, tối 18/1, Cường và Liễu bàn nhau đi cướp tài sản của các đôi tình nhân ngồi tâm sự chỗ vắng để kiếm tiền về quê ăn Tết. Liễu chở Cường đi “tìm mồi” trong KCN Sóng Thần 2 (thị xã Dĩ An). Tại đây, Cường thấy một cặp tình nhân đang tâm sự chỗ vắng nên ra tay.

cuop tien

Ba nghi can trong vụ trộm cướp tài sản.

Liễu cầm dao bấm đe dọa khiến người đàn ông hoảng sợ đưa điện thoại của mình cho Liễu, còn đồng bọn thì thấy xe máy Jupiter của nạn nhân có chìa khóa cắm sẵn nên leo lên nổ máy định cướp. Tuy nhiên, người đàn ông chặn đầu xe giữ lại thì bị Cường lao vào đấm liên tiếp rồi phóng xe tẩu thoát.

Sau khi cướp được xe, Cường đem xe gửi vào bãi của siêu thị Sóng Thần rồi cùng Liễu mang chiếc điện thoại vừa cướp bán được 300.000 đồng, chia nhau tiêu xài. Sáng hôm sau, Cường, Liễu rủ thêm Tài đi cướp và dùng chiếc xe Jupiter cướp được làm phương tiện.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng điều tra và lần lượt bắt giữ được Cường và đồng bọn. Mở rộng điều tra, các nghi can còn khai trước đó Tài và Cường đột nhập vào nhà dân lấy trộm một xe máy.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb