Đám cưới cảm động của cặp đôi tuổi teen ngay trước khi chú rể qua đời

Chúng ta thường từ chối tin vào những câu chuyện tình đẹp giữa thời hiện đại và cho rằng cuộc sống này đã chẳng còn chỗ cho sự lãng mạn và thủy chung. Nhưng thật ra, vẫn còn rất nhiều câu chuyện tình yêu đẹp diễn ra mỗi ngày, và vẫn nở hoa dù gặp cảnh hiểm nghèo. Câu chuyện tình giữa cặp đôi người Anh, Omar và cô bạn Amie – là một ví dụ như vậy. Cả hai vừa có một đám cưới hạnh phúc vào tuổi 16, và đám cưới này diễn ra chỉ 3 ngày trước cái chết của Omar.

33

Omar đã được chẩn đoán bị ung thư bạch cầu sau một lần anh ngất xỉu tại trận đấu bóng đá. Anh từng trải qua cuộc điều trị và đã thuyên giảm nhiều khi anh bắt đầu hẹn hò với Amie 8 tháng trước. Nhưng cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ của cặp đôi bất ngờ thay đổi khi Omar lại một lần nữa có các dấu hiệu không tốt về tình trạng sức khỏe.

Sau khi kết thúc đợt điều trị và có những kết quả khả quan vào tháng 10 năm ngoái, căn bệnh quái ác lại tìm đến Omar một lần nữa vào tháng 3 năm nay, các bác sĩ nói rằng anh chỉ có 3 tháng để tìm được người hiến tặng tế bào gốc cho mình.“Các bác sĩ không kìm được xúc động khi phải thông báo tin xấu này với Omar” - gia đình và người bạn thân Jo Khalaf chia sẻ.

Suốt thời gian Omar ở bệnh viện và trải qua các đợt hóa trị, Amie thường xuyên đến thăm và túc trực ở đây. Tuy nhiên, đáng tiếc là khi tìm được người có thể hiến tặng tế bào gốc phù hợp thì mọi việc đã trở nên quá muộn. Ngày 14/06, các bác sĩ nói với Omar rằng bệnh đã di căn đến tủy xương và anh chỉ còn một vài ngày để sống. Hai ngày sau đó, Omar đã cầu hôn Amie.
Khi anh ấy nói với tôi những gì mà bác sĩ vừa thông báo, tôi dường như không thể nào thở được nữa” – cô tâm sự. “Anh ấy đã cầu hôn tôi vào hôm thứ Tư, tôi không chần chừ suy nghĩ bất cứ giây phút nào.”
Với sự đồng ý và chúc phúc của cha mẹ, họ đã nhanh chóng tổ chức buổi lễ kết hôn tại Bệnh viện Birmingham’s Queen Elizabeth. Cặp đôi đã mời một vài thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết đến tham dự lễ cưới. Amie mặc một chiếc váy màu hồng và Omar dùng một chiếc nhẫn được làm tạm bằng hoa thay cho nhẫn cưới.

Mẹ của Amie, bà Becky Cook nói: “Đây là một buổi lễ thực sự đáng yêu mặc dù nó xuất phát từ một thực tế quá đau lòng. Omar là một chàng trai tốt, nhưng giờ đây cậu ấy đang phải đối mặt với việc mình chỉ còn rất ít thời gian. Tôi muốn chúng có được ngày trọng đại nhất cuộc đời này. Bạn có thể thấy buổi lễ này quan trọng và ý nghĩa với chúng biết bao.”

Vào thứ Hai, tức là 3 ngày sau khi kết hôn, Omar qua đời. Nhưng anh cũng đã hoàn thành tâm nguyện được kết hôn cùng với Amie, dành những giây phút cuối cùng bên gia đình và ra đi trong lúc nắm chặt bàn tay của vợ mình, Amie.

“Giây phút anh ấy đeo chiếc nhẫn cưới vào tay tôi, anh đã ước rằng mình sẽ có thêm thật nhiều thời gian để ở bên cạnh tôi. Thật lòng tôi cũng ước mơ điều đó, nhưng tôi cũng cảm thấy đủ hạnh phúc rồi vì chúng tôi đã có thể tổ chức được buổi lễ, đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ tôi quên.” Amie nói.

Theo Trace / Trí Thức Trẻ

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb