Đã “giải cứu” thiếu nữ bị cha ruột giam cầm

Ngày 22/10, Hội Phụ nữ H.Lâm Hà phối hợp với trung tâm y tế, công an, và các cơ quan chức năng của H.Lâm Hà, đến nhà ông Hoàng Văn Minh (51 tuổi, ngụ thôn Tân Lợi, xã Tân Văn) thuyết phục ông cho con gái là H.T.B.D (20 tuổi) đi khám bệnh.

>> Đẩy người yêu xuống hồ rồi gieo mình tự vẫn

222

Như đã phản ánh, ông Minh lấy lý do D. bị bệnh tâm thần, sợ đi ra ngoài sẽ bị người khác hãm hại, nên phải nhốt kín.

Ngày 19/10, khi chính quyền xã Tân Văn, công an và các đoàn thể đến thuyết phục ông Minh thả con gái ra thì ông cầm rựa hăm dọa, không cho bất cứ ai bước vào nhà.

Sau khi báo chí phản ánh, chính quyền H.Lâm Hà đã nhanh chóng vào cuộc. Điều bất ngờ, sáng nay (22/10), ông Minh tỏ thái độ hợp tác tích cực, không còn chống đối như trước.

Khi được các cán bộ Trung tâm Y tế và Hội Phụ nữ H.Lâm Hà đưa đi khám sức khỏe, D. rất vui mừng, tươi cười, hoàn toàn tỉnh táo, không có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Sau khi khám sức khỏe tổng quát cho D., cơ quan y tế chuyển D. về lại gia đình vì sức khỏe của cô vẫn bình thường. Các cơ quan chức năng H.Lâm Hà cũng buộc ông Minh cam kết không giam cầm D. nữa.

UBND H.Lâm Hà giao nhiệm vụ theo dõi, giám sát vụ việc này cho thôn Tân Lợi, hội phụ nữ huyện, nếu phát hiện ông Minh tiếp tục nhốt D. thì chính quyền sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Nguồn : Thanh Niên

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb