Cứ hôn là đau

Một người đàn ông ở Anh vừa tìm lại được hạnh phúc khi có thể hôn người vợ yêu quý sau 4 năm bị căn bệnh thần kinh hiếm gặp hành hạ.

Anh Mark Steadman, sống ở Kidderminster, hạt Worcestershire, được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh đau dây thần kinh sinh ba (Trigeminal Neuralgia) vào năm 2009. Vì nguyên nhân này mà 4 năm qua, anh Steadman không thể một lần hôn vợ.

“Căn bệnh đó phá hủy cuộc đời tôi, cơn đau khủng khiếp đến nỗi bạn không thể làm bất cứ điều gì. Tôi nhớ có lần khi đang ăn tối ở nhà bố mẹ, trước khi đưa chiếc thìa vào miệng thì tôi đã lăn ra sàn nhà vì đau đớn. Lúc đó tôi có cảm giác như có một tia sét đánh trúng mặt”, anh Steadman nói.

Steadman cho biết mỗi ngày có khoảng 250 cơn đau hành hạ anh. Đôi khi chúng khiến anh phải quỳ gối và thỉnh thoảng anh có cảm giác như hàm răng bên phải của mình bị đốt cháy. “Tôi phải uống tới 50 viên thuốc mỗi ngày, và hệ quả là tôi trông chẳng khác gì một xác chết cả”, người đàn ông 3 con nói.

>> Tức con rể, mẹ vợ cẩu xe sang lên sân thượng

333

Để chấm dứt tình trạng này, anh Steadman mới đây quyết định cấy Teflon, một loại nhựa polymer, vào não. Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham sẽ giúp anh thoát khỏi đau đớn trong vòng ít nhất 10 năm tới.

“Thật tuyệt vời khi lại được hôn người vợ Louise và các con mình”, anh Steadma hạnh phúc nói sau khi phẫu thuật thành công.

Theo Metro, cứ 100.000 người Anh thì có 12 người bị chứng bệnh này mỗi năm, và một phần ba trong số đó phải tìm đến con đường tự tử vì không thể chịu đựng nổi.

Hướng Dương

Xem thêm: Mực cho máy in date mâm xoay

Từ khóa: · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb