Chồng ngang nhiên lôi 3 cô bồ nhí về ở cùng

Chị Phan Thị P, 32 tuổi phải chứng kiến cảnh người chồng của mình hàng ngày dẫn 2 đến 3 cô bồ nhí về nhà để sống, ân ái cùng nhau.

Hết dùng búa đinh đến búa cao su để đánh

Đó là câu chuyện của một người vợ ở Hưng Yên bị chồng bợm rượu, chỉ biết nghe xúi giục của những cô bồ nhí về đánh đập vợ trước sự chúng kiến của con thơ được chia sẻ ở hội thảo“Tiếp cận công lý cho người bạo lực giới: Khoảng trống trong chính sách và thực thi” do CSAGA tổ chức.

Câu chuyện xúc động của chị Lê T, ở Hà Nam khi bị chồng hết dùng búa đinh đến búa cao su để đánh đập, sau đó nhờ hội phụ nữ, công an can thiệp chị mới thoát khỏi được những trận đòn roi ấy. Hay câu chuyện tưởng chừng như chỉ xảy ra ở những vùng miền núi, những nơi xa xôi hẻo lánh khi trình độ văn hoá của người dần còn hạn chế thì ngay giữa thủ đô Hà Nội, những vụ bạo hành giữa chồng với vợ vẫn luôn luôn diễn ra và mức độ bạo lực ngày càng nặng nề.

Câu chuyện của chị M. ở Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ khiến nhiều người nghe rớt nước mắt. Chi M kể, “Từ khi chúng tôi lấy nhau đến giờ là hơn 20 năm, đã có 3 mụn con nhưng không một ngày nào anh ấy không đánh tôi.

Tính chồng tôi thì gia trưởng, lại hay nghiện rượu bia. Cứ mỗi lần đi uống rượu với bạn bè về thấy tôi chướng tai gai mắt là anh ấy đánh. Hơn 20 năm qua, chưa một ngày tôi được bình yên. Nếu như để nói hết và kể hết ra những trận đòn, trận đánh của chồng thì không thể đếm hết được”.

“Tôi nhớ nhất là có một lần anh ấy đi uống rượu say rồi đánh tôi khi tôi đi làm về muộn. Anh ấy ngồi đó, thấy tôi về thì chửi bới tôi, xông vào tát tôi, nói tôi ngu khi chỉ biết bán mặt cho đất mà không biết làm nghề ngỗng gì.

Tôi cự cãi bảo lại: “Tôi không bán mặt cho đất thì lấy gì mà ăn, ông cả ngày rượu chè, chả nhẽ cả nhà cạp đất mà ăn à”.

Thế là anh ta xông vào bóp cổ tôi, dìm đầu xuống đất cho tôi nghẹt thở đến chết. Tôi vùng đậy, la hét hàng xóm sang cứu. Thấy thế, anh ta càng tàn nhẫn hơn, anh lôi xềnh xệch tôi vào nhà khóa trái cửa rồi dọa ai xông vào sẽ giết. May lần đó có công an can thiệp không thì tôi cũng đã không thể ngồi đây để kể câu chuyện này”.

Cùng ở Gia Lâm, chị Phan Thị P, 32 tuổi phải chứng kiến cảnh người chồng của mình hàng ngày dẫn 2 đến 3 cô bồ nhí về nhà để sống, ân ái cùng nhau.

Theo chị P. thì vợ chồng chị đã có khoảng thời gian gần 10 năm chung sống với nhau, từng cùng nhau đồng cam cộng khổ, chia sớt ngọt bùi cho nhau.

bao hanh 1

Những người phụ nữ bị chồng bạo hành, đánh đập luôn bị ám ảnh lâu dài. Ảnh minh hoạ.

Thế nhưng mấy năm nay, anh chồng chị trái tính trái nết, mê lô đề, cờ bạc rồi rươu chè, gái gú về thường xuyên đánh đập vợ.

Chị P. tâm sự: “Cách đây 3 năm, lần ấy khi tôi đang mang thai đứa con thứ 2, anh ấy thường đi về rất muộn mà không hề biết rằng tôi đang mang bầu rất cần sự quan tâm của chồng. Ngược lại, khi tôi nói lời gì anh cứ vịn vào cớ say rượu để đánh, tát và đạp vào bụng tôi. Lúc đó tôi đã hoàn toàn suy sụp.

Một thời gian sau đó tôi phát hiện vì sao anh ấy lại đánh tôi như thế, anh ấy có bồ, không nhưng một cô mà nhiều cô. Bao nhiêu tiền của hai vợ chồng từng làm lụng vất vả mới có được thì anh ấy đều mang hết cho cô bồ này đến cô bồ khác”.

Kể về quá khứ đau buồn cứ tiếp diễn cho đến tận hôm nay, chị P. vẫn không thôi chua chát, “Cách đây 1 tháng, chồng lại đánh tôi nữa, mục đích là muốn đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà. Sau đó tôi phải đưa con trốn về nhà bố mẹ đẻ để khỏi bị đánh.

Có lần tôi đang ngồi ăn cơm, ông ấy lấy ngay cái ghế ném vào người tôi, bát cơm đổ lênh láng ra cả nhà, đứa con cả chỉ biết khóc, đứa thứ 2 thì còn dại chưa biết gì”

Chị P. nói, gần chục năm sống với chồng, 2 người cũng có những tình nghĩa nhất định. Nhất là hai vợ chồng chị lại có với nhau 2 đứa con. Thế nhưng nhiều năm nay, không có một ngày nào chị không bị đánh đập, hành hạ. Những trần đòn ấy khiến chị cứ bị ám ảnh mãi cho đến hôm nay.

“Mong có chỗ ở để dung thân”

“Tôi mong chồng tôi thay đổi, tôi mong anh không đánh tôi nữa”, “Tôi chỉ mong có một chỗ để ở không phải sống chui, sống lủi như con chuột nay đây mai đó”, “Tôi mong có tiền để được ly hôn”, “Anh ấy không rượu chè, gái gú rồi đánh đập là tôi vui lắm rồi!”… là những mong muốn vô cùng dung dị và rất bình thường của nhiều chị em khi đến với buổi hội thảo về tiếp cận công lý cho người bị bạo lực giới.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, giám đốc CSAGA chia sẻ thì, “bạo lực gia đình là một vấn đề rất đang quan tâm trong xã hội hiện nay. Có rất nhiều vụ việc người vợ bị chồng bạo hành được lôi ra ánh sáng những cũng còn rất nhiều những vụ việc vẫn chưa được tiết lộ.

Bất cứ người phụ nữ nào khi bị chồng bạo hành cũng có những tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần và những nỗi đau ấy sẽ kéo dài mãi đến suốt cả cuộc đời nếu không thể được các cơ quan có thầm quyền vào cuộc.

Trong buổi hội thảo “Tiếp cận công lý cho người bạo lực giới: Khoảng trống trong chính sách và thực thi” do CSAGA tổ chức, qua các phiên dưới sự chủ trì của các đại biểu, tôi mong rằng sẽ được thảo luận và giải quyết một phần nào đó những thắc mắc, vướng mắc của những người phụ nữ bị bạo hành bởi họ vẫn đang chờ chúng ta hành động. Không có ai đang phải chịu bạo lực dù đó là ai và chúng ta không phân biệt ai với ai để xử lý”.

Theo Zing News

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb