Chồng “chân đất”

Đến bây giờ, sau chục năm bên chồng, vợ tự dưng sinh ra vô cảm với… sự lãng mạn.

Lần đầu chồng tặng hoa vợ, vợ chẳng thể nào quên được. Đó là vào ngày lễ mùng 8/3 đầu tiên mình bên nhau. Vợ thấy hoa bày bán la liệt ngoài đường, nhìn các cô gái khác được tặng những lẵng hoa đẹp mê ly mà cứ xuýt xoa thèm thuồng. Vợ liền bắt chồng phải mua tặng vợ cho bằng được để khỏi bị thua kém ai.

Chồng đồng ý, nhưng vợ chờ đến nhá nhem tối hôm đó mà chồng vẫn im re không động tĩnh gì. Vợ tưởng chồng quên, liền làm mặt giận. Lúc đó chồng mới lúng túng giải thích: “Anh nhớ… nhưng tối nhé. Ban ngày ban mặt nhiều người nhìn thấy… anh ngại…”. Vợ cười như mếu với cái lí do của chồng. Thế rồi đến tối, lúc đưa hoa, có mỗi 2 đứa mà chồng vẫn xấu hổ, chả dám nhìn thẳng vào mắt vợ gì cả.

Đến sinh nhật vợ, không có bông hoa nào xuất hiện cả, chồng chỉ hỏi vợ có thiếu đồ dùng gì không, chồng dẫn vợ đi mua. Vợ hỏi ghẹo “Hoa đâu?”, chồng đỏ mặt lúng túng như gà mắc tóc đến khổ. Từ đó vợ biết chồng thực sự quá vất vả trong mấy vụ thể hiện sự lãng mạn kiểu này. Có vẻ nếu như phải cầm bó hoa đi tặng bạn gái, hoặc nói vài câu ngọt ngào tình tứ thì đó đích xác là cực hình với chồng. Biết vậy nên vợ cũng tặc lưỡi cho qua, rộng lượng miễn cho chồng hết. Vì thế cho nên tính tới nay vợ với chồng đã cưới nhau được gần 8 năm (là chưa kể thời gian tán tỉnh và yêu đương đâu đấy), thế nhưng tổng số bó hoa vợ nhận được từ chồng tính ra chưa quá một bàn tay.

chong chan dat 1

Chồng không phải tuýp người lãng mạn. Trông đợi được nghe những lời thủ thỉ nồng nàn từ chồng thì có mà đến kiếp sau (Ảnh minh họa)

Đến bây giờ, sau chục năm bên chồng, vợ tự dưng sinh ra vô cảm với… sự lãng mạn. Tất cả đều nhờ công của chồng đó. Hễ xem trên phim hay gặp đâu đó những pha tình cảm sến súa là vợ muốn nổi cả gai ốc lên mới lạ chứ. Rồi thì lâu lâu, chắc chồng được ai đó mách nước, mua về tặng vợ bó hoa nhân dịp gì đó, vợ lại cứ… không quen, thấy gượng gượng sao sao ý.

Chồng không phải tuýp người lãng mạn. Trông đợi được nghe những lời thủ thỉ nồng nàn từ chồng thì có mà đến kiếp sau. Nhưng như thế không có nghĩa là chồng không yêu vợ. Vợ luôn tâm niệm “họ không yêu ta theo cách ta muốn, không có nghĩa là họ không yêu ta”. Và vợ biết, chồng yêu vợ rất nhiều – chồng yêu theo cách của riêng chồng, rất… “chân đất”.

Chồng có thể vui vẻ rửa bát, lau sàn nhà, nấu cơm trong khi vợ nằm dài dán mắt vào ti-vi xem bộ phim yêu thích. Chồng bảo “Ai tiện thì làm, không việc nào là việc của ai cả”. Tối, chồng sẵn sàng đấm lưng cho vợ vì thương vợ phải ngồi nhiều do đặc thù công việc. Những lúc vợ giận dữ, có khi là vô cớ, chồng luôn là cái bồ hứng trọn tất cả. Để khi vợ nguôi cơn nóng, quay ra xin lỗi chồng, chồng lại cười xòa ra vẻ ta đây không thèm chấp nhặt trẻ con. Cả những lúc vợ rơi nước mắt vì đau thương hay giận dỗi, bờ vai chồng cũng sẽ chẳng bao giờ chối từ vợ.

Vợ sinh con xong, tăng lên gần 20 kg, soi gương mà còn thấy chả nhận ra mình, cứ tưởng bà béo phì nào ở đâu đến. Nhưng trái ngược với sự buồn khổ và chán ghét của vợ, chồng lại chẳng màng quan tâm. Chồng bảo, béo cũng có cái đẹp của béo chứ. Còn giảm cân thì cứ từ từ, không đi đâu mà vội, quan trọng là đảm bảo sức khỏe 2 mẹ con. Có vẻ cái thân hình núc ních, cái bụng mỡ ngấn nào ra ngấn ấy của vợ chiếm được cảm tình của chồng phết, vì thỉnh thoảng vợ lại thấy chồng nhìn nó cười tủm tỉm ra chiều âu yếm lắm.

© Copyright 2012 CorbisCorporation

Chồng có thể vui vẻ rửa bát, lau sàn nhà, nấu cơm trong khi vợ nằm dài dán mắt vào ti-vi xem bộ phim yêu thích (Ảnh minh họa)

Con gái chúng mình ra đời, bao đêm chồng thức trông con cho vợ ngủ. Con gái bệnh từng nào ngày là từng đó thời gian chồng túc trực miệt mài bên con. Chồng pha sữa cho con còn thạo hơn vợ, thay tã cho con còn “lành nghề” hơn phụ nữ.

Lãng mạn, vợ nghĩ đôi khi nó là một thói quen. Chồng đã không hề có thói quen đó, từ bé rồi, thế nên bây giờ vợ bắt chồng phải lãng mạn thì ngang với… bắt chim cánh cụt phải thích nghi với vùng nhiệt đới. Chồng yêu thương vợ – cho dù là theo cách nào, khô khan hay lãng mạn, đã là món quà vô giá đối với vợ rồi.

Có lẽ không thiếu những người đàn ông, hễ đi đâu xa đều mua những tấm bưu thiếp tuyệt đẹp rồi viết vài dòng đong đầy yêu thương, nhung nhớ gửi về cho vợ. Thỉnh thoảng họ còn tự tay đặt loại hoa vợ yêu thích nhất, đưa đến tận công ty tặng vợ… Quả là một người chồng ngọt ngào, một người đàn ông biết vuốt ve tâm lí phụ nữ. Nhưng buồn một nỗi, có khi không chỉ có riêng người vợ ở nhà được hưởng những điều tuyệt vời đó.

Vì thế, nếu ai đó có một người chồng không lãng mạn thì cũng đừng buồn. Đâu phải khô như ngói là không đáng yêu. Và nữa, chồng vợ “chân đất” đỡ mất công canh mà!

Theo Afamily.vn

Xem thêm: Cách sử dụng máy hàn túi dập chân

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb