Bé gái nghiện ăn đồ vải như thảm, đệm, ghế sofa…

Ngay từ khi bé Charlotte Cook mới 1 tuổi, vợ chồng ông Alasdair – cô Nikki đã nhận ra điều gì đó bất thường ở cô con gái nhỏ khi bé bắt đầu nhai tấm thảm trước cửa phòng.
Cô Nikki, 42 tuổi, sống tại thị trấn Lesmahagow, Scotland, Anh Quốc cho biết, sở thích ăn vải của bé Charlotte, 4 tuổi bắt nguồn từ căn bệnh tự kỷ và một dạng bệnh có họ với Hội chứng pica nhưng ở thể nặng. Theo đó, Hội chứng Pica là chứng rối loạn ăn uống. Người bệnh thường có xu hướng thèm ăn những thứ không phải là thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định hoặc kéo dài.
Kể từ thời điểm phát hiện ra căn bệnh tự kỷ và cơn nghiện ăn uống kỳ lạ, bé Charlotte đã tiêu hóa rất nhiều vải, đệm cũng như thảm trong nhà. Bé rất hiếm khi ăn những loại thực phẩm thông thường.
222
Cô Nikki bên bé Charlotte, 4 tuổi.
Đệm và tay ghế sofa trong nhà cô Nikki đều bị bé Charlotte phá hủy. Thậm chí, đến thảm trong tất cả các phòng trong nhà, bé cũng ăn. Tuy nhiên, mỗi lúc đưa những đồ vật này lên miệng, Charlotte đều không thể nhận thức được rằng mình đang làm gì, bé chỉ nhai theo bản năng mà thôi. Theo cảm nhận của cô Nikki, thói quen này giống như một cơn nghiện.
Được biết, hiện căn bệnh hiếm gặp của bé Charlotte vẫn chưa có phương pháp chữa trị. Vì vậy, các chuyên gia y tế chỉ có thể đưa ra lời khuyên nên để các đồ vật xa khỏi tầm tay của bé.
Bé gái nghiện ăn đồ vải như thảm, đệm, ghế sofa... 2
Bé Charlotte nghiện ăn những đồ vật dệt làm từ sợi vải như thảm, đệm…
Dù đã cố gắng hết sức để bảo vệ con gái nhưng cô Nikki vẫn lo lắng một ngày nào đó cô con gái nhỏ sẽ rời xa vĩnh viễn khỏi vợ chồng mình chỉ vì căn bệnh quái ác này.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb