Bé gái 1,7kg phát triển khỏe mạnh trong ổ bụng người mẹ

Theo ghi nhận của Tạp chí Y học BioMed, một sản phụ 22 tuổi sống tại thành phố Mwanza, Tanzania đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh mặc dù trong suốt thời gian mang thai, cô không biết rằng đứa trẻ này phát triển trong… ổ bụng chứ không phải tử cung của mình.
Sau khi cảm thấy đau bụng dữ dội ở tuần thai thứ 32, người phụ nữ (xin giấu danh tính) này đã tới bệnh viện để kiểm tra. Tuy nhiên, sau 2 lần khám trước sinh, cô vẫn được bác sĩ thông báo về tình trạng sinh đẻ bình thường của mình ngoại trừ căn bệnh thiếu máu và nhiễm trùng đường tiểu.
222
Bé gái phát triển khỏe mạnh trong ổ bụng người mẹ đã chào đời ở tuần thai thứ 32 (ảnh minh họa).
2 ngày sau đó, cô tiếp tục được kiểm tra sức khỏe một lần nữa. Lúc này, các bác sĩ mới phát hiện thai nhi đang “bơi” trong khoang bụng của người mẹ chứ không phải trong tử cung. Mặc dù không được bảo vệ trong túi nước ối nhưng em bé vẫn sống sót và phát triển bình thường.
Cuối cùng, các bác sĩ đã tiến hành mổ để đưa đứa bé ra khỏi bụng mẹ. Bé gái có cân nặng 1,7kg và sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh.
Các bác sĩ giải thích, mang thai trong ổ bụng này là một dạng hiếm của mang thai ngoài tử cung. Trường hợp này xảy ra khi phôi thai được cấy vào ống dẫn trứng thay vì cấy vào tử cung. Nhưng sau đó, phôi thai sẽ di chuyển và tự động bám vào ổ bụng của người mẹ để phát triển. Trong 10.000 ca mang thai mới có 1 người mắc phải.
Theo kenh14.vn
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb