Ảnh: Hà Lan đón nạn nhân MH17 trở về

Những quan tài đầu tiên của nạn nhân thảm kịch MH17 được Hà Lan đón về trong buổi lễ trang trọng.

Ngày 23/7 (giờ địa phương), các thành viên hoàng gia Hà Lan và lãnh đạo nước này đã tổ chức lễ đón 40 chiếc quan tài đầu tiên mang theo thi thể các hành khách gặp nạn trên chiếc máy bay xấu số MH17 trở về Hà Lan gần một tuần sau khi máy bay bị bắn hạ.

Sau buổi lễ đón nhận trang trọng, một đoàn xe tang dài chở quan tài các nạn nhân tới một căn cứ quân sự, nơi các chuyên gia pháp y bắt đầu công việc nhận dạng, một quy trình có thể kéo dài nhiều tháng trời. Hàng ngàn người dân Hà Lan đã xếp hàng hai bên đường để tưởng niệm các nạn nhân khi đoàn xe tang đi qua.

nan nhan 1

 Đoàn xe tang chờ đợi tại sân bay để đưa những thi thể hành khách và thành viên phi hành đoàn đầu tiên trở về Hà Lan tại căn cứ không quân Eindhoven.

 

nan nhan 2

 Chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 và C-130 Hercules chở quan tài các nạn nhân từ Ukraine trở về Hà Lan, nơi họ xuất phát cách đây gần một tuần.

 

nan nhan 3

 Từ trái sang phải: Vua Willem-Alexander và Nữ hoàng Maxima, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte  dự lễ đón các nạn nhân trở về Hà Lan từ Ukraine.

nan nhan 4

 Từ trái sang phải: Bộ trưởng Lodewijk Asscher, Vua Willem-Alexander và Nữ hoàng Maxima, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đứng dậy mặc niệm khi quan tài của các nạn nhân được chuyển xuống từ máy bay.

nan nhan 5

 Đoàn xe tang chở quan tài các nạn nhân chạy từ căn cứ Eindhoven dọc tuyến phố gần Boxtel tới Hilversum sau lễ đón tiếp.

nan nhan 6

 Người dân Hà Lan tập trung trên một cầu vượt dõi theo đoàn xe tang chở thi thể nạn nhân đi qua.

nan nhan 7

nan nhan 8

Các binh sĩ Hà Lan khiêng quan tài nạn nhân lên xe tang trong buổi lễ được tổ chức trang trọng tại căn cứ Eindhoven.

nan nhan 9

Cờ rủ được treo tại thị trấn Delft, nơi người dân tưởng niệm ba mẹ con người Việt Nam sinh sống ở đây thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

nan nhan 10

Các tiếp viên hàng không cúi mình mặc niệm tại sân bay Schiphol hôm 23/7 để tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch MH17.

Theo 24h.com.vn

Xem thêm: Máy hàn miệng túi dập chân

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb